BÁC BẢO VỆ ĐÁNG KÍNH

Sinh thời Bác Hồ kính yêu mong muốn “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”. Trong cuộc sống ngày hôm nay, ta có thể bắt gặp vô vàn những tấm gương về người tốt ở khắp mọi nơi. Ở trường Tiểu học Thanh Liệt, có một con người tuy không cầm phấn để trực tiếp đưa những con thuyền tri thức, đưa biết bao thế hệ học sinh cập bến nhưng hễ ai đã đến nơi đây chắc chắn sẽ luôn nhớ về bác Trình Năng Tuấn – nhân viên bảo vệ của nhà trường.

Bác Tuấn sinh năm 1969, năm nay bác đã trải qua 55 mùa xuân của cuộc đời. Ở cái tuổi cũng không còn trẻ để lao động nữa nhưng bác rất yêu nghề và muốn gắn bó với nghề bảo vệ này suốt quãng đời còn lại. Bác đã gắn bó với ngôi trường Tiểu học Thanh Liệt từ nhiều năm nay. Dáng bác không cao lớn nhưng uyển chuyển cùng đôi tay rắn chắc là dấu hiệu của những năm tháng làm việc với sự trung thành và tinh thần trách nhiệm cao.

Bác Trình Năng Tuấn (áo xanh)

Nhờ sự cố gắng, tâm huyết, có trách nhiệm trong từng công việc bác làm ở trường mà Ban Giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên luôn luôn ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả công việc do bác đảm nhận và thực hiện. Bác có tác phong nhanh nhẹn, suy nghĩ tích cực và cũng rất thương yêu học sinh như bao người công tác trong ngành giáo dục khác. Buổi sáng, bác thường đi quanh khuôn viên trường các hành lang lớp học, nhắc nhở học sinh không đem đồ ăn vào trong lớp, không vứt rác bừa bãi, động viên các con học sinh năng hoạt động nhẹ nhàng dưới sân trường cho khoẻ khoắn. Bac còn rất quan tâm những vị khách, các phụ huynh học sinh đến trường giải quyết công việc hoặc gặp giáo viên để trao đổi về con em mình. Bác thân thiện, vui tính, yêu đời, tràn đầy nhiệt huyết, điều này ngay cả nhữung người trẻ cũng cần học hỏi và duy trì việc rèn luyện để có được nề nếp, tác phong như bác. Do vậy mà Ban Giám hiệu nhà trường không hề phân vân khi giao thêm cho bác những công việc giúp nhà trường vừa đảm bảo được an ninh lại vừa làm cho khung cảnh sư phạm của trường trở nên “sáng- xanh- sạch đẹp”. Bác luôn hoàn thành xuất sắc các công việc được giao. Buổi chiều đến, sau giờ tan học, bác chăm sóc bồn cây, bồn hoa của nhà trường rất tỉ mỉ và chu đáo. Có nhiều người gọi bác là “người làm vườn khéo tay” bởi những chậu hoa, gốc hồng mà bác chăm sóc luôn xanh tốt và nở hoa rực rỡ.

Đặc biệt, trong tháng 7 vừa qua, trong ca trực của mình bác đã giúp đỡ cô lao công khi gặp tai nạn ngay tại cổng trường. Hôm đó là một buổi sáng trời mưa lất phất, vụ va chạm với xe gắn máy đã khiến cô Nga- lao công của trường ngã xuống đường và bất tỉnh. Khi đó bác đã nhanh chóng giữ lại được chủ xe gây tai nạn và cấp cứu ban đầu cho cô lao công và gọi người nhà đưa đi cấp cứu. Nhờ vậy, cô Nga không gặp nguy hiểm đến tính mạng. Bác còn phối hợp với công an xã Thanh Liệt điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ của vụ va chạm trước cổng trường. Việc làm của bác bảo vệ Trình Năng Tuấn là một việc làm đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

Có những người ta gặp nhưng rồi lại nhanh chóng quên đi và cũng có những người ta gặp mà hình ảnh của họ cứ lưu giữ mãi trong tâm trí vì khi nhìn thấy họ ta thấy mình khôn lớn hơn, ấm áp hơn và cần phải sống đẹp hơn. Bác bảo vệ Trình Năng Tuấn của trường Tiểu học Thanh Liệt là một người như vậy – một con người đáng quý trọng!