GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG – SÂN CHƠI ÂM NHẠC CỦA HỌC SINH

          Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là một trong những hoạt động nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Các tiết mục tham gia gồm các chủ đề, nội dung, thể loại, như: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

         Thông qua hội thi nhằm giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tin, tự hào về đất nước con người Việt Nam, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hướng tới mục tiêu xây dựng “Nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch”, “Trường học hạnh phúc”.

         Với tinh thần đó, ngày 15/9/2022, trường Tiểu học Thanh Liệt đã tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp huyện năm học 2022-2023 với 2 tiết mục: Múa Kí ức tuổi thơ – Tốp ca và  Liên khúc “Niềm vui tới trường” gồm: Xôn xao niềm vui mới – Nụ cười – Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Cô và trò trường Tiểu học Thanh Liệt chụp ảnh kỉ niệm

tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện năm học 2022 – 2023

        Mở đầu là tiết mục Kí ức tuổi thơ do tốp múa của trường thực hiện. Với những động tác nhí nhảnh mà lại bình dị giản đơn, lúc nhanh thoăn thoắt, lúc dịu dàng đằm thắm thướt tha, từng động tác múa uyển chuyển của các cô thôn nữ tí hon đã cuốn người xem vào những cánh đồng lúa chín vàng thấp thoáng nón trắng nghiêng che dưới trưa hè nắng gắt, quyện trong tiếng sáo réo rắt vi vút là những cánh diều đa sắc uốn lượn vòng quanh, xa xa các bác nông dân đang tát nước vào ruộng,… Tất cả đã vẽ nên một bức tranh làng quê Việt Nam thanh bình yên ả.

       Tiếp đến là Liên khúc “Niềm vui tới trường” gồm: Xôn xao niềm vui mới – Nụ cười – Mỗi ngày đến trường là một ngày vui đã đưa khán giả rời xa những ngày giãn cách phòng, chống dịch bệnh, đến với những ngày bình thường mới, các em học sinh lại được tung tăng cắp sách tới trường, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

       Nhớ lại ngày nào khi bắt đầu xây dựng tiết mục, đích thân cô giáo Trần Thị Loan – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô trong ban văn nghệ nhà trường đã trực tiếp lựa chọn bài hát, xây dựng và chỉnh sửa động tác cho các em sao cho đẹp mắt. Các thầy cô giáo trong tổ Năng khiếu thì tỉ mỉ gia công những đạo cụ độc đáo phục vụ cho tiết mục.

        Đặc biệt, không thể không kể đến sự góp sức của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Tổng phụ trách, cô Lê Thị Thúy Nga – Giáo viên Âm nhạc, các cô giáo phụ trách Âm nhạc, Mĩ thuật, các cô giáo là đoàn viên thanh niên và cả phụ huynh học sinh đã vô cùng nhiệt tình, sớm chiều đồng hành với các con. Những ngày cuối tuần không quản mưa nắng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu, cô Tổng phụ trách và cô Thúy Nga, cô trò trường Tiểu học Thanh Liệt luôn tập luyện hăng say để đến hôm nay, khi xem các em học sinh biểu diễn, trong tiếng vỗ tay không dừng xen lẫn tiếng khen ngợi từ phía khán giả, những nụ cười rạng rỡ đầy hài lòng của các Ban Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì. Bấy nhiêu đó chính là phần thưởng, sự động viên to lớn nhất, kịp thời nhất dành cho các diễn viên nhí trường Tiểu học Thanh Liệt. Thật bõ công sau bao ngày luyện rèn chăm chỉ!

       Chắc chắn rằng với đội ngũ những người cầm cân nảy mực tuyệt vời như cô Phạm Thị Vân Anh – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất của Hội thi. Nào chúng ta hãy cùng hồi hộp chờ đợi!

Sau đây là hình ảnh các tiết mục dự thi của học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt tham dự

Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện năm học 2022 – 2023