5 GIÁO VIÊN HUYỆN THANH TRÌ THAM GIA TRANH TÀI TẠI HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI THÀNH PHỐ CẤP TIỂU HỌC

Ngày 28/2, tại Trường Tiểu học Vĩnh Tuy – quận Hai Bà Trưng, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2022-2023.

Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Phạm Xuân Tiến- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đại biểu huyện Thanh Trì có đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Ngát – Trưởng phòng GD&ĐT huyện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Trong những năm qua, các trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố, trong đó có Quận Hai Bà Trưng và huyện Thanh Trì đã quan tâm tới công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ, chỉ đạo đổi mới sinh hoạt chuyên môn, quan tâm nâng cao kỹ năng thực hành, phát triển năng lực giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm học 2022 – 2023 là một trong những hoạt động chuyên môn quan trọng góp phần nâng cao hiệu hoạt động, sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh phong trào thi đua trong các nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên các Trường rèn luyện, tự học và sáng tạo, trau dồi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác và sử dụng hiệu qủa đồ dùng dạy học, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp giáo dục bền vững.

Huyện Thanh Trì tham gia Hội thi có 5 giáo viên, trong đó có 4 giáo viên lớp 1, 1 giáo viên lớp 5. Mỗi giáo viên dự thi trải qua hai phần thi: Phần thực hành giảng dạy một tiết học thuộc môn thi và phần trình bày biện pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng công tác giảng dạy.

Theo đánh gia của Ban Tổ chức Hội thi, các giáo viên huyện Thanh Trì có sự chuẩn bị bài chu đáo, công phu từ nội dung bài giảng đến thiết bị, đồ dùng dạy học; nội dung các giờ giảng đều bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng và các văn bản hướng dẫn hiện hành, truyền tải nội dung kiến thức bài dạy đảm bảo đúng trọng tâm, lồng ghép các nội dung giáo dục… Giờ dạy sáng tạo, linh hoạt ứng dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, ứng dụng phương pháp đổi mới, thiết kế nhiều bài giảng hay, sáng tạo, độc đáo.

Đối với nội dung thi thuyết trình biện pháp, các giải pháp cơ bản đảm bảo theo quy định, cấu trúc rõ ràng, đầy đủ, chặt chẽ, khoa học, logic. Nhiều vấn đề nghiên cứu mới, phù hợp với thực tế tại đơn vị, thiết thực trong công tác giảng dạy, có tính ứng dụng thực tiễn cao, sáng tạo về mặt khoa học có khả năng áp dụng rộng rãi.

Hội thi là dịp để đội ngũ giáo viên huyện Thanh Trì trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; công nhận, tôn vinh giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học, nhân rộng những điển hình tiên tiến, đồng thời tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện chuyên môn, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học ở trường Tiểu học, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.