CHUẨN BỊ AN TOÀN, SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

          Thực hiện Công văn số 608/UBND-GDĐT ngày 04/4/2022 của UBND huyện Thanh Trì về việc cho học sinh các khối 1,2,3,4,5,6 trở lại trường học trực tiếp;

          Ngay trong ngày 05/4/2022, nhà trường đã nhanh chóng tổng vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, xây dựng kế hoạch giảng dạy, bảo đảm điều kiện sẵn sàng đón học sinh. Đặc biệt, nhà trường đã tuyên truyền và triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc cho học sinh khối 1, 2,3,4,5,6 trở lại trường học trực tiếp; về công tác phòng, chống dịch và Thông báo của nhà trường đến toàn thể học sinh và phụ huynh học sinh thông qua các phương tiện liện lạc như: Hộp thư điện tử, nhóm Zalo, facebook…

          Để đón hơn 1500 học sinh trở lại trường học, Trường Tiểu học Thanh Liệt đã chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn và thực hiện phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ các lớp học, khuôn viên trường. Đối với vấn đề an toàn và phòng chống dịch, nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh để thống nhất phương án tổ chức bán trú, bảo đảm an toàn cho học sinh. Để thuận lợi cho công tác dạy và học thích ứng với tình hình dịch bệnh, Ban Giám hiệu đã quan tâm và kịp thời củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống mạng, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

           Khi được nhà báo phỏng vấn về việc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, cô Trần Thị Loan – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã lên đầy đủ các phương án dạy học và đón các con học sinh đến trường đảm bảo an toàn nhất. Việc đi học trực tiếp giúp học sinh được giải phóng tinh thần, giải toả những áp lực, căng thẳng và mệt mỏi khi phải ở nhà quá lâu. Các em sẽ được gặp gỡ thầy cô, nô đùa với bạn bè, chạy nhảy ở sân trường, điều vốn bình thường nhưng đã trở thành xa vời trong suốt gần một năm qua”.

        Dưới đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị CSVC đón học sinh trở lại học trực tiếp của trường Tiểu học Thanh Liệt.