CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO HƯỚNG DẪN, TƯ VẤN, HỖ TRỢ ĐIỀU CHỈNH THỰC ĐƠN VÀ QUY TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN PHÙ HỢP VỚI THỰC TẾ NHÀ TRƯỜNG

         Chiều ngày 04/5/2022, trường tiểu học Thanh Liệt đón đoàn nghiên cứu về bữa ăn học đường tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đến chia sẻ hướng dẫn phân tích các vấn đề lý luận liên quan đến dinh dưỡng trẻ em và bữa ăn học đường.  Đây là đề tài thuộc cấp thành phố về “Nghiên cứu về bữa ăn học đường tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội”.

          Buổi hội thảo có sự tham gia của: TS. BS Lê Văn Tuấn, Vụ giáo dục thể chất, Bộ GDĐT; ông Hoàng Hữu Trung- đại diện Sở GDĐT Hà Nội; TS. Lưu Quốc Toản đại diện trường Đại học Y tế Cộng đồng cùng đại diện Ban giám hiệu nhà trường và đại diện các bộ phận có liên quan.

          Tại buổi hội thảo, nhà trường được hướng dẫn về cách thức xây dựng các tiêu chí đảm bảo dinh dưỡng cho 1 bữa ăn của trẻ em. Được nghe đánh giá về thực trạng bữa ăn học đường tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số kết quả khảo sát thực trạng bữa ăn trước can thiệp. Qua đó đoàn nghiên cứu cũng giới thiệu tóm tắt Dự án bữa ăn học đường tại các trường tiểu học trên toàn quốc. Quy trình tổ chức bữa ăn, phương pháp xây dựng thực đơn bữa ăn dự kiến áp dụng tại các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú.  Từ đó đoàn nghiên cứu đưa ra đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng bữa ăn học đường tại các nhà trường.

          Cô giáo Trần Thị Loan – Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ý kiến về công tác tổ chức ăn bán trú tại nhà trường; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tư vấn hỗ trợ của đoàn nghiên cứu để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú tại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi hội thảo