Chuyên đề – Quy trình dạy học môn Lịch sử và địa lí, Công nghệ, Đọc mở rộng lớp 5

Thực hiện Kế hoạch Chuyên đề năm học 2024-2025, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên lớp 5, ngày 15/8/2024, trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức các chuyên đề về Nội dung chương trình và quy trình dạy học các môn Toán 5, Lịch sử và Địa lí 5 và Công nghệ 5 do cô giáo Nguyễn Thị Minh Hà và Đào Thị Hồng Hà thực hiện.

Trong phần thuyết trình, các giáo viên đã đưa ra những điểm mới của chương trình SGK 2018 các môn học, quy trình dạy học và kế hoạch bài dạy minh họa, các phương pháp kiểm tra đánh giá,… nhằm hình thành phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Với lòng tâm huyết, sự sáng tạo và đổi mới, các đồng chí giáo viên đã đưa ra những băn khoăn thắc mắc và thảo luận rất sôi nổi những biện pháp giúp học sinh tiếp cận chương trình SKK lớp 5, thực hiện tốt chương trình GDPT 2018.

Chỉ đạo tại buổi chuyên đề, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lưu ý giáo viên dạy học cần bám sát cá nhân học sinh, thiết kế các hoạt động phù hợp nhằm phát triển năng lực học sinh. Trong năm học đầu tiên thực hiện chương trình thay sách lớp 5, cần dạy chắc, kĩ và điều chỉnh các hoạt động dạy học nhằm hướng học sinh đến các yêu cầu cần đạt theo chuẩn đầu ra của chương trình GDPT 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn: