EM MÃI TỰ HÀO LÀ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT

Ngày 30/5/2024, trong buổi Lễ tổng kết năm học 2023-2024, em Lê  Bảo An – học sinh lớp 5D đã chia sẻ những suy nghĩ tình cảm gắn bó sâu sắc của mình khi học dưới mái trường Tiểu học Thanh Liệt có bề dày thành tích.

Em Lê Bảo An phát biểu tặng hoa thầy cô

Trong bài phát biểu em đã chia sẻ:

Hôm nay, em rất vinh dự thay mặt toàn thể các bạn học sinh khối lớp 5 được nói lên những cảm xúc của mình sau 5 năm được học dưới mái trường Tiểu học Thanh Liệt thân yêu này.

Lời đầu tiên chúng em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh đã quan tâm và đồng hành cùng chúng em, các thầy cô giáo đã tận tuỵ hết lòng giáo dục dạy dỗ để chúng em có được ngày hôm nay.

Hoa phượng đỏ thắm đã báo hiệu một mùa hè nữa lại đến. Với các em HS lớp dưới thì đây là 1 mùa hè bình thường. Nhưng đối với những bạn học sinh lớp năm như chúng em, mùa hè này sẽ là mùa hè cuối cùng ở mái trường Tiểu học Thanh Liệt. Sao 5 năm học lại trôi nhanh đến thế, em không dám tin là sau hôm nay, em sẽ là cậu học trò đã hoàn thành chương trình cấp Tiểu học và phải mãi mãi chia tay mái trường, thầy cô giáo, bạn bè thân thương ở nơi đây.

Làm sao chúng em quên được những ngày đầu tiên bước đến trường, chúng em còn là những đứa trẻ rụt rè, ngây thơ. Thầy cô giáo với ánh mắt ấm áp, bàn tay dịu dàng, giọng nói trìu mến, thân thương đã làm cho chúng em tự tin bước vào lớp. Trong 5 năm học qua, cũng ánh mắt, bàn tay, giọng nói với tất cả tấm lờng của mình, thầy cô đã cung cấp cho chúng em không chỉ những kiến thức trong sách mà còn những bài học đạo đức, các kĩ năng sống, lòng tự tin,… Đó là những hành trang quý báu để chúng em tự tin vững bước trên con đường phía trước của mình.

Trong 5 năm học, đã có những lúc, chúng em không tập trung trong giờ học, chúng em hiếu động, ham chơi, mắc lỗi khiến các thầy cô phải phiền lòng. Nhưng sau tất cả, chúng em luôn nhận được sự bao dung, độ lượng, tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô – những người cha người mẹ thứ hai của chúng em. Chúng em xin gửi tới các thầy cô một lời xin lỗi sâu sắc nhất từ đáy lòng mình.

Em xin thay mặt cho các bạn học sinh lớp 5 nhắn gửi tới các em học sinh khối dưới: Các em thân mến! Chúng ta rất vinh dự là học sinh của trường tiểu học Thanh Liệt-một ngôi trường giàu truyền thống và đáng tự hào. Các em hãy cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức để làm rạng danh trường Tiểu học Thanh Liệt này nhé!

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo. Dù mai đây chúng em mỗi đứa một nơi, được gặp thầy mới cô mới, bạn bè mới nhưng chắc chắn chúng em sẽ không quên được những hình ảnh về ngôi trường thân yêu, những kỉ niệm thân thương về thầy cô và bạn bè dưới mái trường Tiểu học Thanh Liệt – nơi nuôi dưỡng, vun đắp những ước mơ mực tím trong sáng, ngây thơ của chúng em.

Cuối cùng, em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc Chúc trường Tiểu học Thanh Liệt sẽ phát triển không ngừng, tiếp tục là chiếc nôi nuôi dưỡng mầm xanh cho đất nước !