GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY KỈ NIỆM – NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4/1975 – 30/4/2022

Giới thiệu sách tháng 4 /2022

Chủ đề: Giới thiệu sách chào mừng ngày kỷ niệm năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam,

thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022)

 

Tên sách, truyện giới thiệu: Tác phẩm “Kể chuyện Điện Biên Phủ

Hình thức: Bài viết

Người thực hiện:  Nguyễn Thị Kim Dung

Số lượng giáo viên, học sinh tham gia:

          Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, có rất nhiều chiến thắng vĩ đại, một trong những chiến thắng đi vào lịch sử, một trong những đỉnh cao chói lọi, một kì tích vẻ vang đó là chiến thắng Điện Biên Phủ. Nó đã đưa nước ta sánh ngang tầm thời đại và được đánh giá là một sự kiện mang tầm vóc thế giới, xứng đáng là một chiến dịch “Lừng lẫy Năm châu, chấn động địa cầu”. Năm tháng qua đi nhưng tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn ngày càng tỏa sáng đến tận những thế hệ mai sau.

          Trong những ngày tháng 4 lịch sử này, thư viện nhà trường xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn tranh truyện “Kể chuyện Điện Biên Phủ” của tác giả Hữu Mai, Huy Toàn do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản và phát hành năm 2018. Sách dày 56 trang, khổ16x16cm.

          Như các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã biết, 68 năm đã trôi qua, nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca tuyệt vời về tinh thần ý chí quyết chiến, quyết thắng về bản lĩnh con người Việt Nam trong đấu tranh cách mạng. Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy đã làm chấn động địa cầu, điểm cho Việt Nam nét son chói lọi vào giữa thế kỉ 20.

          Ngày 13 tháng 3 năm 1954, trận Điện Biên Phủ mở màn. Sau 55 ngày đêm chiến đấu anh dũng, quân và dân ta đã giành thắng lợi, với các trận đánh tiêu biểu như: Tiêu diệt cứ điểm Him Lam, đồi Độc Lập và chiếm cứ điểm Bản Kéo… Những trận đánh cũng đã ghi dấu về tài năng thao lược, lãnh đạo sáng suốt của Bác Hồ, của đại tướng Võ Nguyên Giáp…

          Chỉ nghe không thì chúng ta không thể nào cảm nhận hết được những trận đánh oanh liệt đó. Các bạn hãy cầm trên tay cuốn tranh truyện “Kể chuyện Điện Biên Phủ”, để thấy rõ hơn xương máu của bao chiến sĩ anh hùng cùng bao thần trí, nghị lực của những tài năng lãnh đạo và cả dòng thác mồ hôi cuồn cuộn của những lớp lớp dân công phục vụ chiến trường, đã góp phần biến nơi đây thành một thánh địa của sự ngoan cường.

          Cuốn sách với những hình ảnh quý báu được khắc họa lại, có thể giúp ta hiểu thêm về chiến dịch Điện Biên Phủ. Cô hy vọng rằng sau buổi tuyên truyền hôm nay các em sẽ tìm đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường để thêm hiểu về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Cán bộ thư viện