GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/ 2024 – NGÀY TẾT QUÊ EM

Chủ điểm : Ngày Tết quê em

Thời gianNgày 3 tháng 1  năm 2024

Người giới thiệu: Cán bộ thư viện và GV tổng phụ trách

Địa điểm:  Sân trường, giờ chào cờ

Kính thưa thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi của đất nước, mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024, Thư viện Trường Tiểu học Thanh Liệt giới thiệu cuốn sách “Nhớ ơi là Tết“.

Cuốn sách “Nhớ ơi là Tết” của tác giả Thái Hương Liên được NXB Kim Đồng xuất bản khi Tết đang đến rất gần. Nằm trong bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ”, tập tản văn này đầy ắp những kỉ niệm về Tết của thời thiếu thốn chưa xa, là những kí ức thân thương kéo cảm xúc của mỗi người về nhiều hơn, gần hơn bên gia đình, trong không gian tuổi thơ mỗi năm mới đến.

Theo những trang viết ngọt ngào và đôi khi day dứt của Thái Hương Liên, độc giả được dẫn lối tới xứ Đoài mây trắng với vẻ đẹp thanh bình, từ cánh đồng xa xa, các cô các bà vừa lom khom cấy, vừa rôm rả câu chuyện sắm Tết; tham dự vào những phiên chợ Tết quê rực rỡ sắc màu đến khu chợ làng với những gian lều lúp xúp: góc này là hàng trầu cau, góc kia là khu hàng xén, đặc biệt là một góc không kém phần quan trọng làm nên không khí Tết – góc bán tranh Đông Hồ đầy sắc màu, hình ảnh sống động; thưởng thức  cái Tết cổ truyền của dân tộc.Bên  cạnh đó, “Nhớ ơi là Tết” còn đưa người đọc tới ký ức về  bức tranh về làng quê đang rộn ràng của không khí Tết.

Bằng tình yêu da diết của mình với vùng quê nơi mình sinh sống, Thái Hương Liên khiến độc giả muốn một lần được được đến thăm vùng đất ấy, thưởng lãm vẻ đẹp trầm lắng dấu tích thời gian, thưởng thức những món ăn đặc sản của quê hương, thấm đượm mùi đất đai đồng ruộng và đắm mình trong cõi yên bình của làng quê.

Tết giờ đây đã đủ đầy hơn, nhưng nỗi niềm rưng rưng nhớ những kỉ niệm xưa của  năm tháng khó khăn dường như vẫn sống dậy trong lòng chúng ta mỗi dịp xuân về. Đọc “Nhớ ơi là Tết”, người lớn sẽ bồi hồi nhung nhớ một thời đã xa, trẻ em thì lại thấy như đang được nghe những câu chuyện cổ tích mà bà và mẹ rủ rỉ hằng đêm. Với cuốn sách nhỏ nhắn xinh xắn “Nhớ ơi là Tết“, các bậc phụ huynh có thể dùng làm lì xì cho trẻ em vào dịp năm mới như một món quà nhiều ý nghĩa và đong đầy cảm xúc./.