GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 /2022 CUỐN SÁCH: LỜI NHẮN NHỦ CỦA MẸ

Giới thiệu sách tháng 3 /2022

CUỐN SÁCH: LỜI NHẮN NHỦ CỦA MẸ

Tình mẫu tử mãi là tình cảm thiêng liêng, thiết tha, sâu lắng nhất đối với mỗi con người. Mẹ chính là thiên thần, là món quà vô giá mà thượng đế đã rộng lòng ban tặng cho mỗi chúng ta. Mẹ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người, mẹ là người nuôi dưỡng về cả tâm hồn lẫn thể chất, trí tuệ. Những tình cảm kỳ diệu và sâu xa ấy sẽ mãi theo ta đến suốt cuộc đời.

Nhân dịp kỷ niệm ngày 8/3, thư viện trường Tiểu học Thanh Liệt xin trân trọng giới thiệu với quý thầy cô cùng các em học sinh cuốn sách “Lời nhắn nhủ của mẹ” do tác giả Bùi Sao biên soạn, nhà xuất bản Văn học in ấn hành năm 2015.

“Lời nhắn nhủ nủa mẹ” nằm trong bộ sách “Lặng nghe cuộc sống”, là tập hợp những bài viết dạt dào yêu thương của mẹ đối với con. Là những bài học về giá trị tình cảm, về những tâm sự, những điều nhắn nhủ mà người mẹ nào cũng muốn dành cho con mình. Hi vọng bạn đọc sẽ bắt gặp mình đây đó qua những câu chuyện đầy ý nghĩa này. Những câu chuyện góp mặt trong tập sách “Lời nhắn nhủ của mẹ” đong đầy những yêu thương. Đó là lời nhắn nhủ của một người mẹ trước khi con vào lớp một, một món quà nhỏ mẹ tặng con như bộ đồng phục…  Mong muốn của những người làm sách là mang đến cho các em học sinh những lời nhắn nhủ hữu ích của đấng sinh thành. Từ những lời nhắn nhủ chân thành ấy sẽ động viên khích lệ những thành tích mà các em đạt được và giúp các em vượt qua những khó khăn trong học tập và cuộc sống. Những lời nhắn nhủ của mẹ bao giờ cũng như những dòng sữa mát lành, thanh khiết bồi đắp cho tâm hồn ta những bài học về lẽ sống đẹp, về cách làm người.

Cuốn sách dày 179 trang với 52 câu chuyện nhỏ. Mỗi câu chuyện chứa đựng trọn vẹn tình yêu thương, niềm mong ước và kỳ vọng lớn lao của mẹ dành cho con. Đó là tâm tư của người mẹ trước “Ngày trọng đại” của con mình (trang 5): “Thế là con trai mẹ đã lớn! Ngày mai con bước vào một môi trường hoàn toàn mới, bạn mới, lớp mới, thầy cô giáo mới… Mẹ biết con sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ, thậm chí sợ hãi… Nhưng con hãy nhớ, lúc nào cũng có mẹ ở bên!”“Con hãy đối xử với bạn bè thật tốt, cho bạn chơi cùng, chỉ cho bạn những điều bạn chưa biết, và cũng đừng ngại hỏi bạn những gì con không biết… Lớn lên, con sẽ biết rằng, bạn là những người sẽ sẻ chia và giúp đỡ con những lúc con gặp khó khăn, và sẽ đồng hành cùng con trên chặng đường học tập nhiều thử thách…”

Cứ thế, lời văn mộc mạc, giản dị, nhẹ nhàng mà thấm thía, thiết tha, sâu lắng như những lời tâm tình của mẹ:

Ăn như gói

Nói dịu dàng

Đi nhẹ nhàng

Mang cẩn thận”

(Lời mẹ dặn- trang 50)

Và còn rất nhiều câu chuyện khác nữa, mỗi câu chuyện đều chứa đựng một thông điệp mà tác giả muốn gửi đến chúng ta và sẽ ý nghĩa hơn khi các bạn tự tìm đọc cuốn sách này trong tủ sách của thư viện nhà trường. Hi vọng cuốn sách “Lời nhắn nhủ của mẹ” do tác giả Bùi Sao biên soạn sẽ mang đến cho các thầy cô và các em học sinh những lời nhắn nhủ hữu ích của đấng sinh thành. Từ những lời nhắn nhủ chân thành ấy sẽ động viên, khích lệ những thành tích mà các em đạt được và giúp các em vượt qua những khó khăn trong học tập và cuộc sống. Mong rằng sau khi các em đọc được những câu chuyện cảm động này, các em sẽ có thể cảm nhận sâu sắc hơn sự vĩ đại của tình mẹ, từ đó báo đáp mẹ bằng một trái tim nồng nàn.

Nhân dịp Ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3, thư viện nhà trường xin gửi tới các bà, các mẹ, các chị một lời chúc sức khỏe, chúc những người phụ nữ của chúng ta luôn vui vẻ, hạnh phúc, luôn tỏa sáng trong sự nghiệp và cuộc sống.

Trân trọng cảm ơn!