GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4

Chủ điểm : Hoà bình và hữu nghị

Thời gianNgày 4 tháng 3 năm 2024

Người giới thiệu: Cán bộ thư viện và GV tổng phụ trách

Địa điểm:  Sân trường, giờ chào cờ

Kính thưa thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Thư viện Trường Tiểu học Thanh Liệt xin giới thiệu cuốn sách: Cách mạng công nghiệp

Chúng ta đang đứng ở một trong bốn cột mốc quan trọng nhất của lịch sử nhân loại, làm thay đổi toàn bộ các điều kiện về kinh tế – văn hóa – xã hội của loài người. Cột mốc này được biết đến với tên gọi “Cuộc Cách mạng công nghiệp ” hay “cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”. Những yếu tố cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp là sự bùng nổ của: Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet kết nối vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (big data), điện toán đám mây (Cloud Computing)… Hiện nay, cuộc Cách mạng công nghiệp đang mang lại vô vàn những cơ hội và thách thức đối với các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đòi hỏi chúng ta cần có sự hiểu biết và khả năng đánh giá toàn diện cách thức mà công nghệ tác động đến cuộc sống, trên tất cả lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, pháp luật…, biết nắm bắt, tận dụng những thời cơ vào việc thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của đất nước.

Với mục đích đem đến cho bạn đọc những kiến thức cơ bản, tạo điều kiện cho bạn đọc nghiên cứu, tham khảo về Cách mạng công nghiệp 4.0, Thư viện Tiểu học Thanh Liệt  xin giới thiệu cuốn sách  Cách mng công nghiệp  do Trà My chủ biên, được Nhà xuất bản Kim Đồng  -phát hành năm 2016. nằm trong Tủ sách  Trường TH Thanh liệt.Với dung lượng 164 trang, khổ 14,5 x 20,5 cm, nội dung cuốn sách được bố cục thành 5 phần

Phần 1: Khái quát về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư;

Phần 2: Các lĩnh vực chủ đạo của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư;

Phần 3: Tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư;

Phần 4: Chiến lược và chính sách của một số quốc gia và vùng lãnh thổ trước tác động của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư;

Phần 5: Thực trạng và khả năng đáp ứng Cách mạng công nghiệp lần thứ tư của Việt Nam.

Cuốn sách sẽ như một “cẩm nang” cho  những ai quan tâm, muốn tìm hiểu và khám phá về cuộc cách mạng công nghiệp. Khi đọc cuốn sách này, chắc chắn sẽ thu được nhiều thông tin bổ ích qua cách trình bày đơn giản và dễ hiểu những vấn đề phức tạp, tưởng như khô khan của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, cách mạng khoa học và công nghệ, cách mạng công nghiệp, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp.

Xin chào và hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.