Giới thiệu sách tháng 5 /2022 – Chủ đề: Bác Hồ kính yêu

Chủ đề: Bác Hồ kính yêu

          Tên sách, truyện giới thiệu: “Kể chuyện Bác Hồ

Hình thức: Bài viết

Người thực hiện:  Nguyễn Thị Kim Dung

Kính thưa, các Thầy giáo, Cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

         Nếu Lê Nin là niềm tự hào của người dân nước Nga, Phidel Castro là vì sao của nhân dân CuBa thì Bác Hồ chính là người anh hùng vĩ đại trong lòng người dân nước Việt mãi mãi, muôn đời cả dân tộc nghiêng mình kính cẩn tin yêu. Bác là niềm tự hào không bao giờ tắt bởi Bác đã thắp lên ngọn lửa đấu tranh; đã soi sáng con đường cách mạng để cuối cùng mang lại bao thắng lợi vẻ vang, đưa dân tộc ta bước sang trang mới: “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc – Phồn vinh”, điều mà biết bao thế hệ khát khao mong ước. Làm thế nào mà người con bé nhỏ của xứ Nghệ thân thương ấy lại có thể thực hiện được biết bao điều lớn lao, kỳ vĩ? Mỗi chúng ta hãy ngược dòng lịch sử để tìm hiều về Hồ Chí Minh vĩ đại – một con người đã hy sinh trọn đời mình cho nhân dân đất nước Việt Nam. Hình ảnh Bác đẹp như vầng dương tỏa sáng, muôn triệu trái tim cho hàng vạn năm dài.

         Đến với buổi giới thiệu sách Tháng 5 với chủ đề về “Bác Hồ kính yêu” ngày hôm nay với lòng biết ơn lớn lao vô hạn, với tình cảm trân trọng thiết tha thư viện Trường Tiểu Thanh Liệt xin được giới thiệu cuốn sách vô cùng ý nghĩa và quý giá mang tên: “Kể chuyện Bác Hồ” của nhóm tác giả Hoàng Nguyên Cát, Trần Hà, Lê Phương Liên; tranh Hà Phương Quang do nhà Xuất bản Kim Đồng phát hành và được in trên khổ giấy 19,5 x 26cm.

          Hồ Chí Minh – Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam hôm nay và mai sau…Cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ” là tác phẩm được biên soạn theo “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch” của Trần Dân Tiên dưới hình thức sách tranh, khổ to. Mượn lời của nhân vật Trần Dân Tiên, chủ tịch Hồ Chí Minh đã kể lại một cách chân thực về cuộc đời cách mạng đầy thăng trầm của mình. Những câu chuyện thật cảm động đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa bạn đọc ngược thời gian trở về với làng Sen, làng Chùa…Với những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới. Cảm nhận những tình cảm nồng nàn, bác ái Bác dành tặng cho quê hương đất nước và con người Việt Nam.

       Đọc sách “Kể chuyện Bác Hồ” chúng ta càng thêm kính trọng, yêu quý Bác, yêu quê hương đất nước, yêu con người và muốn sống sao cho thật đẹp, thật có ích. Mỗi câu chuyện là một bài học quý giá để chúng ta học tập, noi theo và rèn luyện, tu dưỡng bản thân cho thật tốt để xứng đáng là “Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

       Hy vọng rằng các bạn đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách nhỏ bé này những điều bổ ích và sâu sắc. Mong rằng cuốn sách sẽ là món quà quý đối với các thầy cô và các bạn học sinh.

                                                                                  Cán bộ thư viện      

                                                                                

 

                                                                                 Nguyễn Thị Kim Dung