GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC

Trường Tiểu học Thanh Liệt là ngôi trường có truyền thống dạy tốt- học tốt. Nhà trường luôn chú trọng đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Mặc dù đang phải chống chọi với đại dịch Covid 19, các em học sinh không được đến trường học tập mà phải học online, một năm học mà học sinh được nghỉ hè sớm hơn thường lệ nhưng lại kết thúc năm học rất muộn, một năm học mà cả thầy và trò nhà trường đều rất vất vả và gặp nhiều khó khăn. Song khó khăn càng nhiều thì sự nỗ lực và cố gắng của các em càng lớn. Thầy và trò trường Tiểu học Thanh Liệt đã quyết tâm vượt qua khó khăn tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt. Vì vậy cuối năm học vừa qua, trường Tiểu học Thanh Liệt đã có nhiều em học sinh đạt kết quả cao trong học tập. Nổi bật là em Phạm Hải Phong – học sinh lớp 4D. Hải Phong là một cậu học trò chăm ngoan và học giỏi. Em học tốt đều tất cả các môn. Đặc biệt, Phong không những giải Toán rất nhanh mà còn nói Tiếng Anh rất giỏi. Khả năng nghe Tiếng Anh của em rất tốt. Trên lớp em rất chăm chú nghe giảng, tích cực giơ tay phát biểu. Đức tính ham học hỏi của em đã giúp em chinh phục được nhiều cuộc thi, các cuộc giao lưu học sinh năng khiếu. Điển hình là cuộc thi “Đấu trường Toán học” em đã được giải BẠCH KIM và đứng đầu toàn huyện.

Không chỉ có tham gia thi “Đấu trường Toán học” mà Hải Phong còn tham gia cuộc thi “TOEFL PRIMARY CHANLLENGE” và đạt thành tích xuất sắc của huyện cũng như khu vực do trung tâm IIG tổ chức, với số điểm 228/300.

Hải Phong không chỉ chăm ngoan học giỏi em còn thường xuyên giúp đỡ bạn bè, luôn vui vẻ và thân thiện với mọi người. Em được thầy cô, bạn bè yêu mến. Phong kể: Nhiều lần em được theo mẹ đi thăm và tặng quà cho những bạn nhỏ bị bệnh hiểm nghèo ở bệnh viện Ung Bướu. Với công việc đầy ý nghĩa và các thành tích đáng kể đã giúp cho cậu học trò càng nỗ lực và phấn đấu không ngừng.

Phong đúng là một tấm gương sáng để các bạn học sinh học tập. Trường Tiểu học Thanh Liệt tự hào về em. Chúc em luôn phát huy tinh thần tự học, sáng tạo và đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học này.

Cô Trần Thị Loan – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Trung tâm IIG tặng giấy khen

Bài viết trước đó Lịch công tác tuần 9