HỘI THI “PHỤ TRÁCH SAO GIỎI – SAO NHI ĐỒNG CHĂM NGOAN” NĂM HỌC 2022 – 2023

         Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội huyện Thanh Trì; Căn cứ kế hoạch năm học, Liên đội Trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức Hội thi “Phụ trách Sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan” kết hợp  Triển khai chương trình “Be Internet Awesome –Em an toàn hơn cùng Google” năm học 2022 – 2023.

          Xác định đây là một  hoạt động Đội trọng tâm trong năm học 2022 – 2023, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, Tổng phụ trách cùng sự góp sức của các đoàn thể trong nhà trường. Cuộc thi đã được lên kế hoạnh rất chu đáo, tỉ mỉ, có sự phân công trách nhiệm rõ ràng và kế hoạch tập luyện cụ thể. Hội thi “Phụ trách Sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan” là dịp để các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn liên đội thông qua hoạt động Đội thêm yêu tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong nhà trường, yêu thích các hoạt động Sao nhi đồng, lớp nhi đồng. Qua đó thêm hiểu biết, chăm học, chăm làm; có kĩ năng tự phục vụ và bảo vệ bản thân an toàn trên mạng xã hội; yêu thương gia đình, ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè; biết giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì thế các phụ trách Sao, Sao nhi đồng và giáo viên chủ nhiệm rất hào hứng với cuộc thi và đã tích cực tập luyện tạo không khí sôi nổi trong nhà trường.

         Trong không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi Thủ đô chào mừng kỷ niệm 60 năm Phong trào “Nghìn việc tốt”, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 133 năm ngày sinh Bác Hồ, sáng ngày 19/5/2023,  tại sân trường Tiểu học Thanh Liệt, các em nhi đồng xúng xính trong trang phục biểu diễn cùng các anh chị phụ trách Sao tham dự Hội thi.

          Hội thi “Phụ trách Sao giỏi – Sao nhi đồng chăm ngoan” là sự tranh tài của 2 phụ trách Sao xuất sắc. Ở vòng thi chung kết này, sự thông minh và tài năng của các phụ trách Sao sẽ cùng toả sáng với các em nhi đồng trong Sao thông qua 3 phần thi: Phần chào hỏi, điều hành sinh hoạt Sao và phần thi tài năng. Nhờ sự  hướng dẫn và chuẩn bị chu đáo của giáo viên TPT, các cô giáo phụ trách các khối lớp cộng với tinh thần quyết tâm của các bạn PTS, các em học sinh trong đội thi đã thể hiện xuất sắc phần thi của đội mình.

          Với giọng nói truyền cảm và khả năng điều hành tốt, Phụ trách sao Nguyễn Bảo An – học sinh lớp 4D xứng đáng là linh hồn của đội Sao Tự tin. Bạn đã điều hành buổi sinh hoạt sao với chủ điểm  “Bảo vệ bản thân an toàn khi tham gia mạng xã hội”. Phần thi của các bạn đã gửi tới học sinh toàn trường thông điệp: với sự phát triển toàn cầu về công nghệ 4.0 thế giới phẳng đã làm cho tất cả mọi người trên thế giới xích lại gần nhau hơn ; bên cạnh những lợi ích mà internet mang lại cho cuộc sống con người,  hãy biết làm chủ bản thân, làm chủ công nghệ, bảo vệ mình an toàn khi tham gia mạng xã hội.

“Trẻ em như búp trên cành

Chăm ngoan, học giỏi là thành đáng yêu

Sáng tạo, chăm chỉ mọi điều

An toàn trên mạng bao điều nhớ ghi

          Đây chính là thông điệp mà các bạn Sao Dũng Cảm gửi đến hội thi với tài năng dẫn dắt của bạn PTS Vũ Phạm Hiền Thảo lớp 5E.

          Hội thi đã để lại cho các bạn học sinh niềm vui phấn khởi, tạo nên sự gần gũi, tình cảm giữa học sinh các khối lớp. Qua hội thi, các em đã nhận được những bài học bổ ích, điều đó góp phần vào mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh.

         Cuộc thi kết thúc trong sự hân hoan của thầy trò trường Tiểu học Thanh Liệt.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội thi: