Hội thi “Tiếng hát Công đoàn huyện Thanh Trì” năm 2024: Sân chơi văn nghệ sôi nổi và đoàn kết

Sáng nay (10/7/2024), tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi “Tiếng hát Công đoàn huyện Thanh Trì” năm 2024. Đây là hoạt động hướng về kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam của các cấp Công đoàn huyện.

Cụm 1 đã tham gia hội thi với tiết mục “Một vòng Việt Nam”, do hai cô giáo trẻ thể hiện ca khúc và phần múa phụ họa của các em học sinh trong câu lạc bộ múa trường Tiểu học Thanh Liệt. Bài hát mang đậm tinh thần yêu nước và tạo nên không khí phấn khích cho khán giả.

Hội thi góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hăng hái thi đua lao động sản xuất và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng cuộc sống vui tươi. Hoạt động còn tạo không khí sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt động, hội thi nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng, hạt nhân làm nòng cốt cho đội ngũ công nhân, viên chức, lao động của huyện. Sau một thời gian luyện tập, các đơn vị dự thi đã lựa chọn 22 tiết mục đặc sắc để tham dự Hội thi, mang đến cho sân khấu Hội thi nhiều sắc màu nghệ thuật ấn tượng. Các tiết mục làm phong phú thêm đời sống tinh thần trong toàn thể các đoàn viên công đoàn, người lao động. Phong trào văn hoá, văn nghệ của công nhân, viên chức, lao động ngày càng được lan tỏa, đáp ứng nhu cầu giao lưu, hưởng thụ, sáng tạo văn hoá và giải trí lành mạnh trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Nhiều tiết mục ca ngợi truyền thống yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc cũng như tình yêu lao động và cuộc sống.

Hội thi đã diễn ra trong không khí phấn khích, với sự tham gia của 16 đội thi và 22 tiết mục đa dạng, có chất lượng. Các tiết mục hợp xướng, tốp ca, đơn ca và song ca đã tôn vinh truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết dân tộc. Hội thi không chỉ là dịp để cộng đồng công nhân, viên chức và lao động huyện Thanh Trì giao lưu và tìm kiếm các tài năng văn nghệ mà còn là cơ hội để họ thể hiện tinh thần đoàn kết và sáng tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi biểu diễn