HỘI THU KẾ HOẠCH NHỎ- ĐỢT 2 CỦA LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC THANH LIỆT NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, sáng ngày 9/05/2024, học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt tích cực tham gia Hội thu Kế hoạch nhỏ đợt II.

“Kế hoạch nhỏ” là phong trào mang đậm dấu ấn của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa ý nghĩa của phong trào, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Trong những năm qua, liên đội trường Tiểu học Thanh Liệt đã phát động thực hiện có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” và được học sinh các khối lớp hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình.

“Kế hoạch nhỏ” đã làm phong phú thêm các hoạt động của Đội, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu nhi; giáo dục các em ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tình yêu lao động… Phong trào trở thành hoạt động truyền thống tiêu biểu của tổ chức Đội, để lại nhiều dấu ấn trong lòng các thế hệ thiếu nhi, phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, hiệu ứng xã hội tích cực, tạo điểm nhấn trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Sau khi được cô giáo Tổng phụ trách phát động, các em học sinh đã ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, đã nhặt từng tờ giấy vụn gom lại để làm việc có ích. Dưới sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, thành quả của các em xứng đáng được tuyên dương.

• Em: Đỗ Gia Bảo học sinh lớp 4A6: 40kg
  • Em Vũ Trung Dũng học sinh lớp 4A6: 35kg
  • Em Trần Tú Anh học sinh lớp 5D: 30kg
  • Em Nguyễn Thu Hiền học sinh lớp 5D: 30kg
  • Em Nguyễn Hồng Khanh học sinh lớp 5D: 24kg
  • Em Lưu Thanh Phong học sinh lớp 4A6: 22kg

Xin chúc mừng các tập thể lớp đạt “Kiện tướng Kế hoạch nhỏ”- đợt 2:

• Khối 1: lớp 1A4 với 170kg
  • Khối 2: lớp 2A1 với 175kg
  • Khối 3: lớp 3A1 với 303kg
  • Khối 4: lớp 4A6 với 371 kg
  • Khối 5: lớp 5D với 342kg

Toàn trường thu gom được hơn 4 tấn giấy vụn. Ngày hội “Kế hoạch nhỏ” thực sự ý nghĩa với thông điệp: “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”. Phong trào lan tỏa ý nghĩa đến từng học sinh, giáo viên và giúp các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động Đội nói chung, phong trào “Kế hoạch nhỏ” nói riêng. Tham gia đóng góp Kế hoạch nhỏ rất thiết thực, góp phần xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, lan tỏa những “giá trị xanh” trong mỗi em đội viên, học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt. Chắc chắn phong trào này sẽ được duy trì và tiếp nối trong nhiều năm học tiếp theo của trường Tiểu học Thanh Liệt nói riêng và học sinh huyện Thanh Trì nói chung.

Một số hình ảnh của Hội thu KHN-đợt 2