NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT

“NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” TRỰC TUYẾN

Thomas Carlyle từng nói: “Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách”. Sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về tri thức của nhân loại mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.

Trong khi cả nước đang chung tay đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Trường TH Thanh Liệt đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động như: Trung thu yêu thương, làm thiệp, múa hát chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,…Cùng với đó Ngày hội đọc sách cũng được tổ chức theo một cách đặc biệt: “Đọc sách trực tuyến”.

Để tổ chức tốt Ngày hội đọc sách trực tuyến, Liên đội đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản của cấp đến giáo viên chủ nhiệm và tất cả các bạn học sinh trong các chi đội. Trong đó, Liên đội đã có những hướng dẫn cụ thể để các bạn học sinh chuẩn bị các nội dung như: vẽ tranh tuyên truyền, làm video giới thiệu sách; các hoạt động sẽ ủng hộ sau khi các bạn học sinh trở lại trường học bình thường;….

Mặc dù ngày hội đọc sách không được tổ chức tại trường như những năm trước, nhưng Ngày hội đọc sách của trường TH Thanh Liệt vẫn mang lại bao cảm xúc và ý nghĩa cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường. Điều kiện, hoàn cảnh không làm giảm đi sự hào hứng, nhiệt tình của tất cả các bạn học sinh khi tham gia ngày hội.

Hình thức tổ chức trực tuyến với những hoạt động vô cùng hấp dẫn, phong phú đã thể hiện sự sáng tạo của cả thầy và trò nhà trường. Đây có lẽ là Ngày hội đọc sách ấn tượng nhất từ trước đến nay bởi nó không chỉ diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt mà kết quả của ngày hội rất đáng được biểu dương, ghi nhận với trên …. video giới thiệu sách những cuốn sách có ý nghĩa về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống; trên ….cuốn sách hay, ; gần …clip giới thiệu sách được kể với những nội dung phong phú về học tập, về cuộc sống,…

Ngày hội đọc sách trực tuyến đã khép lại nhưng đọng lại trong tâm trí của các bạn học sinh trường TH Thanh Liệt là biết bao tri thức, bao chân trời mới cần khám phá, bao ước vọng và bao ý nghĩa về cuộc sống được mở ra trong từng trang sách. Hy vọng rằng sau ngày hội càng bạn sẽ càng yêu sách hơn, dành nhiều thời gian cho việc đọc sách hơn để thấy được: “Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỉ đã trôi qua”. (Rene Descartes)

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong “Ngày Hội đọc sách” của trường tiểu học Thanh Liệt