NGƯỜI TRUYỀN LỬA CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ KIM ANH – NGƯỜI LÁI ĐÒ ĐẦY NHIỆT HUYẾT VÀ YÊU NGHỀ

Sinh ra và lớn lên tại xã Thanh Liệt huyện Thanh Trì, Hà Nội. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, cô Kim Anh đã có ước mơ làm cô giáo. Học xong Trung học Phổ thông cô thi đỗ vào Trường Sư phạm, chuyên ngành Tiểu học. Và ước mơ ngày nào của cô nữ sinh đã trở thành hiện thực. Sau khi tốt nghiệp ra trường, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Kim Anh được điều động về công tác tại Trường Tiểu học Thanh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội.

Trong những năm mới ra trường, mặc dù điều kiện gia đình còn khó khăn, cơ sở vật chất của trường lúc đó còn thiếu thốn, cô tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức đến các em dễ dàng hơn. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến. Với lòng yêu nghề mến trẻ, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những kiến thức tiếp thu được ở giảng đường sư phạm, cộng với tinh thần ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước, cô đã không quản ngại khó khăn,  gian khổ, cống hiến  trí tuệ, tâm huyết để truyền đạt kiến thức cho học sinh thân yêu của mình. Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy.  Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng “Tất cả vì học sinh thân yêu” của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng. Năm học 2022- 2023 cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố. Cô Nguyễn thị Kim Anh luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp, luôn tìm tòi, tự trau dồi kĩ năng chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Vì vậy mà trong trường luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như chị em trong một gia đình.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 1, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học, nhiều năm qua, lớp học do cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh làm chủ nhiệm đều đạt 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, được khen thưởng.

Ngoài ra, cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh còn là một người đồng nghiệp rất hòa đồng và giàu lòng nhân ái. Ngoài công việc giảng dạy trên lớp thì cô cũng luôn quan tâm đến các đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Kim Anh còn là một người con hiếu thảo, người mẹ mẫu mực trong gia đình.

Với bản thân tôi, cô giáo Kim Anh luôn là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi học hỏi.