RỰC RỠ CUỘC THI “NÉT ĐẸP NGÀY XUÂN” 2024

Mùa xuân đến mang theo âm hưởng vui tươi, vạn vật sinh sôi, hoa lá nở rộ khoe sắc hương tạo nên một không gian tươi tắn, rộn ràng. Hòa mình vào không khí ấm áp, bừng sáng, rộn ràng của những ngày cuối đông đầu mùa xuân, chiều ngày 3/2/2024, thầy trò trường Tiểu học Thanh Liệt hân hoan tổ chức cuộc thi “Nét đẹp ngày Xuân” 2024 với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng.

“Nét đẹp ngày Xuân” là một hoạt động mới năm nay, giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống của dân tộc, giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp; giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, và cũng qua đó nhằm gắn kết mối quan hệ nhà trường, gia đình và xã hội. Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2023 – 2024, ngày hội còn có sự tham gia của các thầy cô giáo trường Tiểu học Phạm Tu với tinh thần trao đổi chuyên môn về hoạt động giáo dục, các nhà trường chung tay cùng phát triển.

Đây cũng là dịp để nhà trường thể hiện sự quan tâm đến các em có hoàn cảnh khó khăn, trao những phần quà Tết giúp các em có thêm niềm vui tinh thần và cố gắng học tập.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, thú vị và ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, tham gia trải nghiệm của giáo viên, học sinh và phụ huynh toàn trường như: thi gói bánh chưng, thi trình diễn trang phục Tết, thi kéo co,… Đặc biệt, hoạt động thi gói bánh chưng được sự hưởng ứng của tất cả các lớp trong toàn trường đã tạo ra một không khí hân hoan đón chào xuân mới của thầy và trò nhà trường.

Ngày hội “Nét đẹp ngày Xuân” đã thực sự trở nên ấm áp, ý nghĩa hơn khi những phong tục xưa được gìn giữ và thể hiện qua các phần trình diễn của 9 đội thi. Đây là hoạt động thường niên được trường Tiểu học Thanh Liệt tổ chức để các em học sinh hiểu hơn về những nét văn hóa truyền thống trong ngày Tết cổ truyền, từ đó trân trọng và gìn giữ những nét đẹp đó..

Khép lại cuộc thi Nét đẹp ngày Xuân vô cùng náo nhiệt và quá nhiều niềm vui trải nghiệm của cô trò trường Tiểu học Thanh Liệt, đây đã thực sự trở thành một sân chơi, một trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú đối với học sinh, đồng thời tạo sự gắn kết bền chặt giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn công tác giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ biết chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi “Nét đẹp ngày Xuân” 2024: