Tấm gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt Cô Nguyễn Thị Kim Anh – Tấm gương tiêu biểu của thế hệ giáo viên trẻ

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay,

Ai cũng bảo là nghề cao quý nhất.

Có một nghề không trồng cây vào đất,

Mà dâng cho đời những đóa hoa thơm.

Những lời thơ êm ái mà sâu lắng đó luôn vang lên trong tâm trí tôi mỗi khi tôi nghĩ đến nghề của chúng tôi hiện nay – nghề nhà giáo. Và đồng hành cùng tôi trong những ngày tháng tôi bước những bước đầu tiên vào nghề giáo, có một người đã cùng tôi chia ngọt sẻ bùi, người cùng tôi trưởng thành và truyền cảm hứng cho tôi – đó chính là cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A4.

Vào ngành từ năm 2014, trong gần 10 năm công tác ấy, đến nay, cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ như: “Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; năm học 2021 – 2022, nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, giải Xuất sắc giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022-2023, SKKN loại A cấp huyện, là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ các thầy cô giáo trẻ của trường Tiểu học Thanh Liệt chúng tôi.

Với đức tính giản dị, tình yêu nghề, mến trẻ và sự sáng tạo của sức trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh luôn không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, thường xuyên tự bồi dưỡng, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng cũng như vốn kiến thức sống sau này. Trong những giờ học thú vị trên lớp với các trò chơi học tập hay những giờ ngoại khoá bổ ích, cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình đồng thời cũng là người truyền cho các em cảm hứng học tập, sáng tạo. Đây là những phẩm chất tuyệt vời, tạo niềm tin yêu, kính trọng  nơi phụ huynh cũng như học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, kính trọng của học trò.

Tập thể lớp do cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh dìu dắt không chỉ học giỏi, chăm ngoan mà còn rất tích cực trong các phong trào văn nghệ – thể thao của nhà trường như giải Nhì văn nghệ năm học 2020 – 2021; giải Nhì văn nghệ năm học 2022 – 2023,…

Đặc biệt, trong năm học 2022 – 2023 này, cô giáo Kim Anh đã có thành tích rất đáng ngưỡng mộ: giải Xuất sắc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cô vinh dự tiếp tục được cùng 5 cô giáo tham gia giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phần thi của cô được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 1, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học, nhiều năm qua, lớp học do cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh làm chủ nhiệm đều đạt 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, được khen thưởng.

Ngoài ra, cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh còn là một người đồng nghiệp rất hòa đồng và giàu lòng nhân ái. Ngoài công việc giảng dạy trên lớp thì cô cũng luôn quan tâm đến các đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Kim Anh còn là một người con hiếu thảo, người mẹ mẫu mực trong gia đình.

Với bản thân tôi, cô giáo Kim Anh luôn là tấm gương tiêu biểu cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi học hỏi.