Tặng áo dài – Trao yêu thương – Giữ gìn nét đẹp truyền thống

Chương trình “Tặng áo dài – Trao yêu thương – Gìn giữ nét đẹp truyền thống” không chỉ thiết thực chăm lo nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn mà còn là hoạt động ý nghĩa nhân văn nhằm tôn vinh, lưu giữ giá trị của chiếc áo dài dân tộc.

Mặc áo dài để khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam và cũng là góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. Công đoàn trường Tiểu học Thanh Liệt (Thanh Trì – Hà Nội) đã phát động chương trình “Tặng áo dài – Trao yêu thương – Gìn giữ nét đẹp truyền thống” đến toàn thể đoàn viên Công đoàn ủng hộ các bộ áo dài (chưa sử dụng hoặc còn giá trị sử dụng trên 70%) cho nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Hưởng ứng sôi nổi phong trào, 27 bộ áo dài ủng hộ đã được công đoàn viên giặt là sạch sẽ, gấp gọn gàng, đóng gói cẩn thận và ghi rõ kích cỡ kèm theo trước khi trao đi bằng tất cả tấm lòng, tình cảm để thuận tiện cho quá trình tổng hợp, phân loại và gửi về LĐLĐ huyện tập hợp trao tới nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023.

Đại diện nhà trường, đồng chí Trần Thị Loan, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường xúc động nói: “Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ với phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong thời gian ngắn, Công đoàn đã tiếp nhận được gần 30 chiếc áo dài còn khá mới, nhiều màu sắc. Sự sẻ chia này không chỉ thể hiện đạo nghĩa tương thân tương ái mà còn góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy nét đẹp, giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam”.

Đ/c Trần Thị Loan, BTCB – HT nhà trường cùng đ/c Lê Thị Thúy Nga, CTCĐ trường đại diện tập thể

trao tặng những bộ áo dài đã quyên góp được

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh giá trị áo dài Việt, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cá nhân trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Một số hình ảnh diễn ra tại buổi ủng hộ áo dài