TẬP HUẤN GIỚI THIỆU VÀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEM+

Thực hiện KH nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, sáng ngày 10/9/2023 BGH trường Tiểu học Thanh Liệt đã phối hợp với Công ty cổ phần phát triển giáo dục STEM Việt Nam tổ chức buổi Tập huấn kĩ năng giảng dạy Hoạt động giáo dục STEM+ cho toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục chủ yếu dựa trên dạy học tích hợp, tạo cơ hội cho học sinh huy động, tổng hợp kiến thức, kĩ năng thuộc các lĩnh vực Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kĩ thuật (Engineering), Toán học (Mathematics) để phát triển phẩm chất, năng lực và giải quyết hiệu quả các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Tại buổi tập huấn, các giáo viên được tham gia vào các trải nghiệm thực hành tạo ra sản phẩm và vận dụng các kỹ năng có liên quan nhằm giải quyết vấn đề thực tiễn được đặt ra. Giáo viên đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, lắng nghe các chuyên gia về STEM giải đáp thắc mắc liên quan đến nội dung chương trình, định hướng tích hợp các phương pháp giáo dục vào mỗi bài giảng để các bài giảng thêm sinh động và gần gũi hơn với học sinh.

Năm học 2023-2024 sẽ có nhiều hoạt động và bài học STEM thú vị đang đón chờ các em học sinh!