THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT HÂN HOAN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024

Sáng ngày 05/09/2023, hoà chung không khí hân hoan của ngày tựu trường trên cả nước, thầy và trò Trường Tiểu học Thanh Liệt, huyện Thanh Trì đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Ngôi trường bừng lên trong nắng sớm, hân hoan chào đón những cô bé, cậu bé trong bộ đồng phục đến trường. Ngôi trường hôm nay được trang hoàng thật đẹp, thật khang trang khiến cho các bạn nhỏ tò mò làm sao! Ai cũng nhìn trước ngó sau để ngắm nghía ngôi trường với những cảm xúc rất riêng.

Đến dự lễ khai giảng có Đồng chí Đặng Quang Hạnh – Phó bí thư Đảng uỷ, Đồng chí Nguyễn Tống Minh – Chủ tịch Hội cựu chiến binh, ông Nguyễn Văn Định –  Trưởng ban cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Đồng chí Đặng Quang Hạnh – Phó bí thư Đảng uỷ

Ông Nguyễn Văn Định – Trưởng ban cha mẹ học sinh

Trong không khí tưng bừng của buổi lễ khai giảng, tất cả thầy và trò trường Tiểu học Thanh Liệt cũng rất vui mừng chào đón các em học sinh lớp 1. Giống như bao thế hệ đi trước, các em học sinh tạm biệt những chú rô bốt oai phong, những nàng búp bê xinh xắn và bao đồ chơi yêu thích để đặt những bước chân đầu tiên tới mái trường tiểu học với bao điều mới lạ.

Hân hoàn chào đón các em học sinh lớp 1

Sau khi đón các em hoc sinh lớp 1 là nghi thức chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên hào hùng. Những ánh mắt đều ngước nhìn lá cờ Tổ quốc với niềm tự hào, phấn chấn khó tả. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, cả trường được lắng nghe cô giáo Vũ Thị Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

giáo Vũ Thị Thảo – PHT nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, cô giáo Trần Thị Loan – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi gắm mong muốn thầy và trò trường Tiểu học Thanh Liệt sẽ chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình thương và trách nhiệm. Phát huy thành tích đã đạt được từ những năm học trước, năm học này nhà trường phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học.

Cô giáo Trần Thị Loan – Hiệu trưởng đọc diễn văn Khai giảng năm học mới

Trong phần Hội, các em học sinh được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng năm học mới.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Chia sẻ thêm về cảm xúc được đón các em học sinh bước chân vào lớp 1 năm học mới 2023 – 2024, cô giáo Nguyễn Thị Phượng, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 cho biết: “Cảm xúc của các cô giáo dạy lớp 1 năm nào cũng bồi hồi. Lớp 1 là học sinh bé nhất của tiểu học, các con còn bỡ ngỡ, chính vì vậy trong năm học mới, các cô luôn muốn tạo cho các con một năm học thật vui, bổ ích, vừa học vừa chơi, để các con hào hứng mỗi khi được đến trường”.

Năm học 2023-2024 đã bắt đầu. Đây là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức, tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, thay sách giáo khoa lớp 4. Thầy và trò quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu năm học nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục sự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh.

Kết thúc buổi lễ, tiếng trống khai trường vang lên, đây cũng là lúc thầy và trò trường Tiểu học Thanh Liệt viết tiếp câu chuyện “Thầy và trò trường tiểu học Thanh Liệt nâng cánh những ước mơ”.

Dưới đây là một số tiết mục văn nghệ diễn ra trong buổi Lễ khai giảng