TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT

“Có sức khỏe là có tất cả”

Từ ngày 04/12 – 06/12, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì kết hợp cùng Nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường năm học 2023- 2024.

Khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuộc sống của mỗi học sinh. Qua hoạt động này giúp các em học sinh nắm bắt được thực tế sức khỏe của mình, giúp các bậc phụ huynh theo dõi được sức khỏe của con. Thông qua đó xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, các bác sĩ đưa ra lời khuyên về sức khỏe giúp các em học sinh có luôn sức khỏe tốt nhất để học tập và vui chơi.

Các em học sinh được đo cân nặng, đo chiều cao, đo huyết áp, kiểm tra thị lực, khám nội chung, khám Răng – Hàm – Mặt, Tai – Mũi – Họng.

Ngoài hoạt động học tập kiến thức các môn văn hóa, các con học sinh còn được tham gia rất nhiều các hoạt động thể thao nghệ thuật, các chương trình ngoại khóa dã ngoại, các câu lạc bộ,… trong suốt năm học. Vì thế việc đảm bảo sức khỏe cho các con luôn được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Thông qua hoạt động khám sức khỏe định kỳ này, Nhà trường mong muốn các con có được thể trạng sức khỏe tốt nhất, và phát hiện sớm các tình trạng bất thường để đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Việc đảm bảo sức khỏe cho học sinh sẽ giúp các con không phải bỏ lỡ các giờ học hay những hoạt động bổ ích khác.

Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2023 – 2024. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.