TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT CHÀO ĐÓN TẾT TRUNG THU

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Hàng năm cứ đến rằm tháng Tám âm lịch, các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi, ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, chiều ngày 27/9/2023, Liên đội trường Tiểu học Thanh Liệt tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết của dân tộc Việt Nam.

Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với các bạn học sinh. Đến ngày hội trăng rằm, các em lại háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng, đặc biệt được xem màn múa Lân sôi động và đặc sắc.

Trong không khí vui tươi của ngày hội, các em học sinh còn được thưởng  thức những tiết mục xiếc, ảo thuật vô cùng sôi động và cuốn hút do các diễn viên đoàn xiếc Trung ương thể hiện. Tiết mục nào cũng được các em học sinh chào đón bằng những tràng pháo tay ròn rã.

Nhân dịp Tết Trung Thu, nhà trường có dành những phần quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà nhỏ sẽ là nguồn động viên tinh thần, giúp các em đón một mùa trung thu vui vẻ, ấm áp.

Trong dịp tết trung thu này, dưới sự hướng dẫn của các bác phụ huynh, các em học sinh còn được tự tay bày và trang trí mâm cỗ Trung thu. Mỗi lớp một mâm cỗ lung linh sắc màu rực rỡ, đẹp mắt, công phu và tỉ mỉ, mang đậm phong cách riêng của từng lớp.

Ngày hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh. Hy vọng rằng những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, kết hợp nhiệt tình của các bậc phụ huynh đã cùng với nhà trường mang đến cho các em học sinh một mùa Trung thu thật sự ấm áp, yêu thương.