Trường Tiểu học Thanh Liệt hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thực hiện công văn số 3470/SGDĐT–VP ngày 19/10/2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội, thực hiện kế hoạch số 800/PGD&ĐT ngày 25/10/2022 của PGD và ĐT Huyện Thanh Trì về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, sáng ngày 07/11/2022 trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường về Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam thông qua các hoạt động thiết thực và nổi bật là cuộc thi Tìm hiểu Pháp luật dưới hình thức Rung chuông vàng. Đây là hoạt động tuyên truyền pháp luật thiết thực, hiệu quả đối với học sinh tiểu học. Qua đó, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội; bảo vệ quyền con người, quyền công dân; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Tham gia cuộc thi là 35 bạn học sinh đến từ khối lớp 5. Các bạn học sinh phải trải qua 10 câu hỏi liên quan đến nội dung kiến thức về Pháp luật Việt Nam. Thông qua cuộc thi, các em học sinh và các thầy cô giáo trường Tiểu học Thanh Liệt đã cùng nhau ôn lại những kiến thức cơ bản về luật ATGT đường bộ, luật trẻ em, phòng tránh xâm hại trẻ em, các số tổng đài cần gọi trong trường hợp khẩn cấp. Ngày Pháp luật đã khơi dậy trong mọi cá nhân ý thức về trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình khi tham gia vào các sinh hoạt của đời sống chính trị và đời sống xã hội. Do vậy, Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

Bài viết trước đó Thực đơn bán trú tuần 10
Bài viết sau đó Lịch công tác tuần 10