TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11

        Thực hiện Công văn số 3586/SGD&ĐT-VP ngày 02/10 2023 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, Liên đội trường tiểu học Thanh Liệt đã có các hoạt động bổ ích tuyên truyền tới các em học sinh toàn trường.

         Có thể nói, Ngày Pháp luật là dịp để nhà trường tổ chức, phổ biến, giáo dục hiến pháp, pháp luật cho các em học sinh. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tìm hiểu, nâng cao nhận thức, hiểu biết về Hiến pháp, pháp luật gắn với nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời tuyên truyền, phổ biến, vận động phụ huynh học sinh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Trong các giờ chào cờ từ đầu năm học, các em học sinh đã được tìm hiểu về an toàn giao thông. Qua các tiết học, các em học sinh hiểu thêm về Luật An toàn giao thông đường bộ, để từ đó mỗi bạn sẽ có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ.

         Năm nay, trường Tiểu học Thanh Liệt tổ chức ngày Pháp luật dưới hình thức cuộc thi Rung chuông vàng. Các em học sinh đều cảm thấy hào hứng với buổi tuyên truyền rất ý nghĩa này. Từ lâu các kiến thức pháp luật thường gây cảm giác khô khan, khó hiểu. Song trong buổi sinh hoạt này, các em đã thấy được sự gần gũi của pháp luật và cuộc sống. Các em được giới thiệu về ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam. Theo Điều 8 “Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật” quy định: “Ngày 9 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”. Các bạn học sinh trong liên đội hiểu được để trở thành một công dân tốt điều đầu tiên cần phải thượng tôn pháp luật. Và ngay từ đầu là phải chấp hành nội quy của trường học, khu dân cư và rộng ra là xã hội. Qua các câu hỏi trắc nghiệm và trò chơi vui nhộn, các tình huống pháp luật tiêu biểu, các bạn đội viên khối 4, khối 5 đều hào hứng tham gia. Các bạn đã bổ sung thêm cho mình những kiến thức pháp luật vô cùng cần thiết.

         Các hoạt động tuyên truyền Pháp luật của liên đội trường Tiểu học Thanh Liệt đã giúp toàn thể CB – GV – NV và các em học sinh đã được trang bị thêm kiến thức về pháp luật. Bên cạnh đó cũng giúp cho việc giáo dục kĩ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường được tốt hơn.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền Pháp luật: