TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT KHAI MẠC LỚP HỌC BƠI HÈ NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 11/01/2023 của UBND huyện Thanh Trì về Kế hoạch tổ chức dạy bơi trong các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2023; Kế hoạch 353/KH-PGD&ĐT ngày 21/04/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì triển khai dạy bơi cho các em học sinh huyện Thanh Trì năm 2023;

Thực hiện Công văn số 488/PGD&ĐT ngày 30/05/2023 của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì về việc tăng cường các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh.

Dạy bơi và phòng chống đuối nước hiện nay rất cần thiết cho việc rèn luyện thể lực, đặc biệt là phòng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng, đồng thời giúp các em tiếp cận với môn bơi từ nhỏ để phát hiện năng khiếu để thuận lợi trong công tác đào tạo vận động viên thành tích cao. Để nâng cao kĩ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè. Sáng ngày 02/06/2023, Trường Tiểu học Thanh Liệt tổ chức Khai mạc lớp học bơi hè năm 2023 cho học sinh.

Tham gia khóa học các em học sinh sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ thuật bơi lội, ý nghĩa tác dụng của bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho các em; tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện kỹ năng thực hành xã hội tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm do đuối nước gây ra.