Trường Tiểu học Thanh Liệt phối hợp với Trạm y tế xã Thanh Liệt tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh

      Thực hiện kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 04/4/2022 của UBND huyện Thanh Trì, chiều ngày 20/4 và sáng ngày 21/4 trường Tiểu học Thanh Liệt đã phối hợp cùng UBND và Trạm y tế xã Thanh Liệt thực hiện tiêm chủng vắc xin cho học sinh lớp 5, lớp 4 của nhà trường. Trước đó, nhà trường đã triển khai tới GVCN lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc đăng ký tiêm vắc xin cho học sinh.

     Việc tiêm chủng được triển khai theo thứ tự lứa tuổi giảm dần bắt đầu từ học sinh lớp 5, không mắc COVID-19 hoặc mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh được trên ba tháng. Vắc xin được sử dụng tiêm cho các con học sinh chiều ngày 20/4 và sáng ngày 21/4 là vaccine Moderna.

       Công tác tiêm chủng được Trung tâm y tế huyện Thanh Trì và nhà trường chuẩn bị, triển khai quy củ, bảo đảm an toàn, bố trí theo quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ, đội phản ứng nhanh, xe cấp cứu. Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã giới thiệu cho phụ huynh và các em học sinh về loại, lô vắc xin sử dụng tiêm trong buổi tiêm.

      Tại phòng theo dõi sau tiêm, học sinh được yêu cầu ngồi giãn cách, không nói chuyện riêng. Cô giáo chủ nhiệm và nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho các em và dặn dò phụ huynh cách theo dõi sức khỏe, quan tâm chế độ dinh dưỡng cho trẻ sau tiêm chủng.

Kết quả:

– Chiều ngày 20/4/2022, 44 học sinh lớp 5 đủ điều kiện đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.

– Sáng ngày 21/4/2022, 36 học sinh lớp 4 đủ điều kiện cũng đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.

Ông Nguyễn Minh Nhật – Phó CT UBND xã Thanh Liệt đến kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19

trong sáng ngày 21/4/2022

Nhân viên y tế khám sàng lọc cho các em học sinh