TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT THAM GIA NGÀY HỘI CNTT VÀ STEM CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 860 của phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì về tổ chức ngày hội CNTT và STEM với chủ đề “Chuyển đổi số – Giáo dục STEM: Nền tảng cho giáo dục thông minh”, sáng ngày 1/3/2024, trường TH Thanh Liệt cùng với các trường trong huyện tham gia Ngày hội CNTT và STEM cấp huyện năm học 2023 – 2024 tại trường THCS Thanh Liệt.

Ngày Hội là định hướng cũng như nguồn động lực to lớn để các thầy cô giáo không ngừng sáng tạo, đổi mới hơn nữa để bắt nhịp, đón đầu xu thế dạy học trong thời đại công nghệ 4.0 và trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng làm việc, phát triển bản thân mình trong thế giới hiện đại ngày nay. Với tinh thần nhiệt tình tham gia và học hỏi, nhà trường đã đạt những thành tích sau:

Toàn trường có 25 giáo viên tham gia thi với tổng số 17 sản phẩm, trong đó: Bài giảng E-learning: 5 sản phẩm; Bài giảng điện tử STEM: 5 sản phẩm; Thiết bị dạy học số: 7 sản phẩm. Sự cố gắng của tập thể giáo viên đã mang về cho nhà trường những thành tích đáng tự hào:

+ Phần thi Kĩ năng giáo viên: đạt giải Ba.

+ Phần thi Thiết kế bài giảng Elearning: đạt 6 giải Nhì và 1 giải Ba

+ Phần thi Sản phẩm số: đạt 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Mang đến ngày hội hôm nay là 45 sản phẩm STEM tiêu biểu ở các khối lớp, đó là những sản phẩm được tạo nên bởi sự đam mê, lòng nhiệt huyết và niềm yêu thích khám phá khoa học công nghệ của cô và trò nhà trường trong đó nổi bật nhất là 2 sản phẩm nghiên cứu khoa học Cánh tay rô bốt tự hành và Mô hình Hoạt động của Hệ tiêu hóa. Gian trưng bày đã để lại ấn tượng tốt đẹp với Quý Ban giám khảo, các bạn bè đồng nghiệp trong huyện và vinh dự đạt giải Ba.

Việc chủ động trong ứng dụng công nghệ thông tin và STEM vào giảng dạy và giáo dục cũng chính là thực hiện thành công nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy – học, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”. Chúc cho hoạt động chuyển đổi số của trường Tiểu học Thanh Liệt ngày càng phát triển hơn nữa, góp phần thúc đẩy phong trào giáo dục trường Tiểu học Thanh Liệt ngày một phát triển đi lên./.

Một số hình ảnh gian trưng bày của nhà trường trong ngày Hội:

Kết quả nhà trường đạt được trong Hội thi CNTT và Stem cấp Huyện năm học 2023 – 2024