TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC: 2022 -2023

          Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Không ai có thể phủ nhận được giá trị của sách và thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến. Việc phát triển văn hoá đọc, nhất là đối với trẻ em là điều vô cùng cần thiết.

          Ngày 13 tháng 2 năm 2023, trường tiểu học Thanh Liệt tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

          Đến dự ngày hội đọc sách có ông Nguyễn Văn Định – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1609 em học sinh trường tiểu học Thanh Liệt. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã trao tặng rất nhiều quyển sách, truyện ủng hộ cho thư viện nhà trường. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, kể chuyện, tham gia thuyết trình giới thiệu sách.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội sách

Cô giáo Nguyễn Thị Loan Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mac

Tiểu phẩm của khối 3 – Giới thiệu sách Kim Đồng

Khối 2 với hoạt cảnh giới thiệu cuốn sách:  Sự tích bánh chưng bánh dày

Các diễn viên nhí đến từ  khối 4

Với phần giới thiệu tác phẩm– Truyện thơ anh Kim Đồng

Phần dự thi của khối 1- Chị Võ Thị Sáu ở Côn Đảo

Khối 5 và phần giới thiệu cuốn sách Hai bàn tay

Các lớp đạt giải trong ngày Hội đọc sách

Trao tặng sách cho thư viện nhà trường

         Ngày hội đọc sách  của Trường Tiểu học Thanh Liệt đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, mỗi ngày đến trường của các em học sinh đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Bài viết trước đó Thực đơn bán trú tuần 23
Bài viết sau đó RỘN RÀNG KÌ THI HƯƠNG