TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ TRƯNG BÀY CÁC SẢN PHẨM STEM NĂM HỌC 2023-2024

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Sáng ngày 11/1/2024, trường Tiểu học Thanh Liệt  tổ chức “Ngày hội đọc sách và trưng bày các sản phẩm STEM”. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tham dự ngày hội có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban đại diện phụ huynh học sinh và các em học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt. Ngày hội đọc sách đã giúp các em học sinh  được thể hiện năng khiếu của mình như: đóng kịch, múa, hát, kể chuyện, thuyết trình, …với những câu chuyện cổ tích bổ ích, lý thú hay những câu chuyện lịch sử hào hùng và ý nghĩa.

Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã quyên góp được rất nhiều quyển sách, truyện cho Thư viện nhà trường. Thông qua chủ đề ngày hội đọc sách năm nay: “Sách cho tôi và cho bạn” nhằm góp phần đưa văn hóa đọc trở thành thói quen, rèn cho các em học sinh biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học…. để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào đọc sách được duy trì và phát triển, nhà trường hi vọng rằng ngày hội đọc sách sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Cuối buổi Ngày Hội các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các khối lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Ngày hội đọc sách và trưng bày các sản phẩm STEM của Trường Tiểu học Thanh Liệt đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách và trưng bày sản phẩm STEM: