Trường Tiểu học Thanh Liệt tổ chức thành công hai chuyên đề về quy trình dạy học: Chuyên đề môn Toán và môn Lịch sử – Địa lí lớp 4

Chiều ngày 14/8/2024, trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức thành công Quy trình day học với 2 chuyên đề: Chuyên đề môn Toán lớp 4 với bài 15: Giây (bộ sách Cánh diều) do cô giáo Phùng Thị Kim Oanh thể hiện và chuyên để môn Lịch sử – Địa lí lớp 4 với bài 7: Đền Hùng và lễ giỗ Tổ Hùng Vương (bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống) do cô giáo Trần Thúy An trình bày.

Trong chuyên đề Toán, cô giáo Phùng Thị Kim Oanh đã tập trung vào việc chia sẻ các hình thức tổ chức các hoạt động cho học sinh tìm hiểu khái niệm giây, và vận dụng đơn vị giây trong cuộc sống hàng ngày. Qua các ý kiến thảo luận, các giáo viên đã chỉ ra tầm quan trọng của việc quản lý thời gian hiệu quả, từ đó giáo dục học sinh biết quý trọng thời gian. Việc sử dụng các công cụ trực quan như đồng hồ, bảng thời gian và các ứng dụng công nghệ trong bài học đã giúp học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức và áp dụng vào thực tiễn.

Với chuyên đề Lịch sử – Địa lí, cô giáo Trần Thúy An cũng chia sẻ tài liệu phong phú về Đền Hùng và lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Các hoạt động tiến hành trong tiết dạy đã giúp học sinh không chỉ nắm bắt được những kiến thức, kĩ năng của môn học mà còn góp phần hình thành và phát triển những năng lực chung và năng lực đặc thù của môn học.

Đây là hoạt động trao đổi chuyên môn thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại trường nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi chuyên đề

Cô giáo Phùng Thị Kim Oanh trình bày chuyên đề môn Toán 4: Bài 15. Giây

Cô giáo Trần Thúy An trình bày chuyên đề môn Lịch sử – Địa lí lớp 4