TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

         Sáng ngày 05/9/2022, hòa chung với không khí phấn khởi của cả nước trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy trò trường Tiểu học Thanh Liệt long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023. Đến dự và chung vui với nhà trường, rất vinh dự có đồng chí Đ/c Ngô Thị Hương- ĐUV- Phó Chủ tịch HĐND xã Thanh Liệt cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Thanh Liệt, đại diện CMHS có mặt chúc mừng.

Các đồng chí lãnh đạo đến chúc mừng nhà trường

          Năm học 2022-2023 được bắt đầu trong  tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm vơi  đi niềm hân hoan háo hức của các em học sinh và các thầy cô giáo trong ngày vui khai trường. Mới sáng sớm, sân trường  đã ngập tràn sắc màu, tiếng nói cười, tiếng nhạc rộn ràng vui tươi: nào cờ hoa rực rỡ, nào khăn quàng tung bay; đẹp hơn nữa là gương mặt rạng rỡ của các em học sinh, là nụ cười trên môi các thầy cô  giáo…

         Đúng 7h30, chương trình khai giảng bắt đầu. mở đầu là phần chào đón 300 em học sinh  lớp 1. Các em thật ngây thơ và đáng yêu biết bao. Từ hôm nay, các em chính thức là những thành viên mới của trường Tiểu học Thanh Liệt, các em sẽ được các thầy cô mở rộng vòng tay yêu thương, dìu dắt.

          Sau lễ đón học sinh lớp 1 là không khí trang nghiêm của lễ Chào cờ. Và lắng đọng hơn khi  cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai –Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của  chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi giáo viên, học sinh  năm học 2022 – 2023.

          Trong bài diễn văn của mình, cô Hiệu trưởng Trần Thị Loan đã thể  hiện sự quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023, đồng thời  căn dặn các em học sinh rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Bài diễn văn ngắn gọn nhưng gần gũi, sâu sắc, được các em học sinh hưởng ứng nhiệt liệt.

         Sau diễn văn Khai giảng, cô giáo Trần Thị Loan- BTCB- Hiệu trưởng nhà trường đã lên đánh hồi trống khai trường- tiếng trống đầu tiên cho một năm học mới,  tiếng trống rộn rã thúc giục, làm lay động trái tim mọi người. Hồi trống vừa dứt, những tràng pháo tay thật ròn rã của thầy và trò nhà trường cũng đồng loạt vang lên.

         Một hoạt động ý nghĩa trong lễ khai giảng hôm nay đó là nhà trường đã trao tặng những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự động viên, khích lệ đối với các em. Nhà trường luôn mong các em sẽ vượt qua được hoàn cảnh, vươn lên trong học tập và có thật nhiều niềm vui.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

        Chương trình khai giảng được tiếp nối với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy do thầy trò nhà trường biểu diễn.

          Buổi lễ kết thúc trong âm vang của bài hát “Bài ca cô giáo trẻ”. Một lần nữa cờ hoa lại rực rỡ sân trường, những nụ cười, những lời ca, những ánh mắt lung linh còn vang vọng mãi. Lễ khai giảng ngập tràn cảm xúc của trường Tiểu học Thanh Liệt  đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kính chúc tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường có thật nhiều sức khỏe và lòng nhiệt thành để cùng đồng hành với các em học sinh trong những chặng đường phía trước. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là con cháu của vùng đất địa linh nhân kiệt- quê hương Thanh Liệt thân yêu!