BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” THÁNG 09/2022

BÀI DỰ THI  VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”

Cô Mai Thị Nhàn – Tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ

Nằm trên trục đường Kim Giang, trường tiểu học Thanh Liệt là ngôi trường tiểu học từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh.

Ngôi trường với bề dày thành tích của chúng tôi có 51 cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ như 51 bông hoa khoe sắc trong vườn hoa tiểu học Thanh Liệt. Mỗi bông hoa đều là một tấm gương người tốt việc tốt. Trong số đó có một bông hoa âm thầm tỏa hương – một nhà giáo nhân dân trong lòng phụ huynh học sinh và thế hệ giáo viên trẻ như tôi – người giáo viên mà tôi cùng cảm phục đó là cô giáo Mai Thị Nhàn, giáo viên chủ nhiệm lớp 4C.

Cô giáo Mai Thị Nhàn

Cô giáo Mai Thị Nhàn có một niềm đam mê với nghề giáo từ khi còn nhỏ. Với đam mê cháy bỏng của mình, cô đã nuôi dưỡng ước mơ và đã tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong rất nhiều trường học trên địa bàn, cô đã lựa chọn về với mái nhà Tiểu học Thanh Liệt – quê hương của Vạn thế sư biểu Chu Văn An – để dìu dắt các thế hệ măng non trưởng thành.

Cô vào ngành từ năm 1998, với lòng yêu nghề, tình thương bao la với các em học sinh cùng phương pháp dạy học vững vàng, kiến thức chuyên môn sâu rộng, nhiều năm liền, các lớp do cô chủ nhiệm đều có tỉ lệ cao học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Cá nhân cô luôn được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng và thường xuyên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp huyện. Với gần 24 năm kinh nghiệm đứng lớp, với sự tận tâm, tận tụy với công việc, quan tâm đồng nghiệp, thương yêu học sinh, cô là niềm tự hào và cũng là tấm gương để thế hệ giáo viên mới vào nghề như tôi noi theo.

Bên cạnh đó, cô giáo Mai Thị Nhàn còn là người có đức tính giản dị, lối sống đạo đức trong sáng, lành mạnh. Cô cũng luôn chấp hành tốt kỉ luật, nền nếp của ngành, của nhà trường. Cô luôn tham gia đầy đủ, nghiêm túc các cuộc họp, các buổi tập huấn chuyên môn. Chính vì lẽ đó, cô luôn được sự tin tưởng của phụ huynh học sinh, cũng như niềm cảm phục của đồng nghiệp.

Là một giáo viên giàu kinh nghiệm, cô đã có những ý kiến đóng góp tuyệt vời trong các buổi họp chuyên môn, góp phần thúc đẩy các hoạt động giáo dục của trường tiểu học Thanh Liệt.

Ngoài công việc chuyên môn, cô giáo Mai Thị Nhàn còn tích cực tham gia các phong trào của nhà trường. Với sự khéo léo và kiến thức chuyên môn vững vàng của mình, cô luôn là người đi đầu và hỗ trợ tích cực trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Cô giáo Mai Thị Nhàn là một giáo viên “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của nhà trường. Thật vậy, không chỉ tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, cô giáo Mai Thị Nhàn còn là một người mẹ mẫu mực trong gia đình, đảm đang quán xuyến việc gia đình, chăm sóc và dạy dỗ con cái chăm ngoan, hiếu thuận và thành đạt.

Với những đóng góp của mình trong những năm qua cho công tác giáo dục của nhà trường, cô giáo Mai Thị Nhàn thật xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và cũng là tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo.

Cô giáo Mai Thị Nhàn cùng Ban Lãnh đạo nhà trường và các đồng nghiệp

Cô giáo Mai Thị Nhàn bên các em học trò thân yêu