Trường Tiểu học Thanh Liệt tặng quà Trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

        Trung thu là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Từ ngàn năm nay, cứ mỗi dịp thu về, người ta lại nô nức chào đón tết trung thu vào ngày 15/8 âm lịch, ngày này đã được biết đến như ngày Tết thiếu nhi, là ngày Tết trông Trăng, Tết hoa đăng, ngày Tết Đoàn viên, ngày mà cả gia đình lại có dịp sum vầy. Mỗi gia đình Việt đều bày cỗ với đầy đủ nào là bánh trung thu, kẹo, mía, thị, bưởi, dưa hấu… tùy vào từng gia đình mà cỗ được trang trí khác nhau. Những chiếc đèn lồng làm thủ công từ tre và giấy gió, tô vẽ bên ngoài đèn là những nét vẽ, đường thêu vô cùng đặc sắc với vô số hình dáng từ bông hoa, cá, gấu… sáng rực đêm trung thu. Đèn lồng của người Việt Nam là sự biểu hiện của ấm no và hạnh phúc gia đình. Dưới ánh trăng sáng các ông bố bà mẹ thường kể về giai thoại chú Cuội ngồi gốc đa cho con mình nghe.

         Đây cũng là dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm, gắn kết mối quan hệ tình thâm giữa bạn bè, người thân và gia đình. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he, … và được ăn bánh nướng, bánh dẻo.

          Hòa cùng không khí cả nước vui đón Tết Trung thu, được sự nhất trí, quan tâm của BGH, CMHS nhà trường, tại các lớp đã tổ chức chùm hoạt động làm mặt nạ, đèn lồng, bày mâm cỗ…

Mâm cỗ được trang trí ở lớp học

Cuộc thi mặt nạ ai xinh

         Cũng trong dịp này, ngày 09/9/2022, tại Trường Tiểu học Thanh Liệt, Ban Giám hiệu nhà trường đã tặng 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây không chỉ là việc trao những phần quà cho các em học sinh vượt khó vươn lên mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Những món quà tuy nhỏ nhưng sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết Trung thu, thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập, tiếp tục nỗ lực vươn lên, không nản lòng với hoàn cảnh khó khăn hiện tại, tiếp tục cố gắng rèn luyện, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thế hệ học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt, quê hương Tiên triết Chu Văn An – Người thầy của muôn đời!

Ban Giám hiệu nhà trường

trao tặng quà Trung thu tới các em có hoàn cảnh khó khăn

Các em thiếu nhi háo hức với món quà Trung thu ấm áp