Chuyến tham quan, học tập ngoại khóa đầy thú vị và ý nghĩa của học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, sáng ngày 27 tháng 3 năm 2024, trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức hoạt động thăm quan trải nghiệm cho học sinh. Sau bao ngày chờ đợi và háo hức, những chuyến xe chở đầy niềm vui phấn khởi của các bạn học sinh trường tiểu học Thanh Liệt đã tới.

Ngay từ 6h30, các em học sinh đã tập trung đầy đủ tại sân trường. Điểm tham quan đầu tiên của các em học sinh là Bảo tàng đường Hồ Chí Minh. Được sự đón tiếp hướng dẫn nhiệt tình của các cô chú cán bộ trong bảo tàng, các em học sinh đã được nghe những câu chuyện lịch sử kể về thời kì kháng chiến gian khổ mà kiên cường của những người lính. Tại đây, các em được đi tham quan các hiện vật có giá trị lịch sử, phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu của bộ đội Trường Sơn trong kháng chiến và trong công cuộc đổi mới đất nước. Qua hành trình tham quan tại bảo tàng đường Hồ Chí Minh đã giúp các em có thêm những kiến thức lịch sử, thêm yêu mến, trân trọng và biết ơn những anh hùng đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

“Học tập thông qua trải nghiệm – tăng cường hoạt động học tập ngoài thiên nhiên”, điểm đến thứ hai mà các em được trải nghiệm đó là Thiên đường Bảo Sơn. Tại đây, các Phi hành gia nhí trường TH Thanh Liệt đã thực sự bùng nổ với chuỗi hoạt động bổ ích trong chuyến thám hiểm vào thế giới động vật giữa thủy cung và Safari, đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác vì màn trình diễn xiếc của những chú chó và hải cẩu khéo léo và đáng yêu.

Buổi tham quan đã đem lại cho các em học sinh những trải nghiệm quý báu. Đây không chỉ là cơ hội để các em hiểu hơn về lịch sử dân tộc mà còn giúp các em có những phút giây trải nghiệm, thư giãn thật thú vị.

Người viết: Kim Anh