LỄ KẾT NẠP ĐỘI CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT TẠI BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, sáng ngày 27/3/2024, Liên đội trường Tiểu học Thanh Liệt tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới gắn với hành trình đến địa chỉ đỏ cho 178 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc trong toàn khối 3-4-5 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những học sinh chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.

Tham dự Lễ kết nạp Đội viên năm học 2023-2024 ( đợt 2) của Liên đội Trường Tiểu học Thanh Liệt có sự hiện diện của cô Trần Thị Loan – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Vũ Thị Thảo- Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai- Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Thị Thu Hà- Tổng phụ trách Đội; các thầy cô giáo, và hơn một nghìn học sinh của nhà trường.

Buổi Lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường và cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh; các em học sinh đứng nghiêm trang dưới chân tượng đài Tổ quốc ghi công, đón nhận những chiếc khăn quàng đỏ thắm. Từ ngày hôm nay, các em được vinh dự mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ, tự hào đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chính thức trở thành những đội viên mới của Trường Tiểu học Thanh Liệt. Giây phút thiêng liêng này sẽ là những kỉ niệm đẹp đối với mỗi bạn học sinh trong kí ức tuổi học trò.

Phát biểu tại buổi Lễ, cô Trần Thị Loan- Hiệu trưởng Nhà trường đã căn dặn các bạn đội viên mới cần tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành “Con ngoan, trò giỏi”, “Đội viên tốt”, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Cô mong rằng tất cả các em tiếp tục đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên để Liên đội Trường Tiểu học Thanh Liệt ngày càng vững mạnh.

Sau Lễ kết nạp Đội, các bạn đội viên và học sinh toàn trường được tham quan các gian trưng bày Bảo tàng, nghe giới thiệu và tìm hiểu về những tài liệu, hiện vật gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người trực tiếp sáng lập và rèn luyện Đội Thiếu niên Tiền phong; đặc biệt là 5 điều Bác Hồ dạy, những câu chuyện về Bác Hồ với thiếu nhi. Từ đó, các em học sinh được hiểu thêm về lịch sử dân tộc, đất nước, cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ một cách trực quan, sinh động.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà- Tổng phụ trách Đội cho biết: “Không chỉ tạo ra không khí trang trọng, giúp các em ý thức được việc trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự, tự hào, chuyến thăm quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh còn giúp các em có thêm nhiều kiến thức lịch sử. Qua đó, nhân lên ý nghĩa của việc giáo dục các giá trị truyền thống cách mạng, niềm tự hào quê hương trong mỗi học sinh, đội viên”.

Nhà trường đặt niềm tin vào thế hệ trẻ các em, hi vọng các em học sinh của nhà trường sẽ luôn chăm ngoan học giỏi, giữ gìn nền nếp Đội, xứng đáng là Đội viên gương mẫu, học sinh tiêu biểu của trường Tiểu học Thanh Liệt.

Một số hình ảnh của buổi Lễ Kết nạp Đội viên: