CÔ GIÁO NGUYỄN THANH THUÝ NHÀ GIÁO TÂM HUYẾT GIÀU SÁNG TẠO

Tự hào là người con được sinh ra và lớn lên ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, quê hương của vạn thế sư biểu Chu Văn An – Người thầy của muôn đời, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô giáo Nguyễn Thanh Thúy đã luôn mơ ước được đứng trên bục giảng để “truyền lửa” đến các thế hệ học sinh quê hương mình. Năm 1997, mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi cô được nhận quyết định về công tác tại trường Tiểu học Thanh Liệt, một ngôi trường có bề dày truyền thống hiếu học, là nơi “đặt niềm tin” của rất nhiều thế hệ phụ huynh và học sinh. Để tiếp bước truyền thống ấy, cô giáo Nguyễn Thanh Thúy luôn có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết trong giảng dạy, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, luôn nỗ lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong lao động, cống hiến tại ngôi trường thân yêu nơi cô đang công tác.

Năm học 2021 – 2022 là một năm học vô cùng khó khăn đối với ngành giáo dục cả nước nói chung và trường tiểu học Thanh Liệt nói riêng. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến cho cô, trò không thể đến trường, phải ở nhà học tập trực tuyến ngay từ đầu năm học. Những ngày đầu dạy học trực tuyến với một giáo viên lớn tuổi như cô quả là đầy khó khăn và bỡ ngỡ. Song, với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, cô luôn trăn trở, băn khoăn, suy nghĩ để tìm phương pháp dạy học tốt nhất để đồng hành cùng các em vượt qua những khó khăn ấy. Vốn là một người ham học hỏi, luôn có ý tưởng sáng tạo, đổi mới, ngoài tích cực tham gia đầy đủ các buổi tập huấn về ứng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến do nhà trường, phòng GD&ĐT tổ chức, cô đã chủ động tham gia các khóa đào tạo ứng dụng CNTT trong giảng dạy của thầy giáo Bùi Duy Phương –  Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo Proteacher Army như cách tạo các slide bài giảng ấn tượng, cách làm video, những đoạn phim ngắn, cách giao bài tập, ra đề kiểm tra, đánh giá, tổ chức các trò chơi trực tuyến,…để nâng cao hiệu quả giảng dạy và tạo hứng thú học tập cho học sinh. Nhờ vậy, việc dạy học trực tuyến không còn là trở ngại đối với một giáo viên lớn tuổi như cô nữa. Thậm chí điều đó còn giúp cô có những trải nghiệm thú vị trong quá trình giảng dạy.

Trong quá trình dạy học, cô luôn kiểm tra, theo dõi, giám sát tiến trình hoạt động và kết quả các hoạt động của từng học sinh để có sự động viên khuyến khích hay giúp đỡ kịp thời. Nhờ vậy mà dù học tập trực tuyến nhưng HS lớp cô học tập rất nghiêm túc. Trong giờ học, các em rất tích cực tham gia các hoạt động, chia sẻ các thông tin, kiến thức các em tìm hiểu được qua các ứng dụng học tập. Nhờ vậy mà học sinh lớp cô đã đạt được kết quả cao trong các đợt kiểm tra, đánh giá cuối kì. Trong năm học 2021- 2022, lớp cô chủ nhiệm đã đạt được các thành tích như sau: 35/54 HS đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện ; 17/54 HS đạt danh hiệu Có thành tích vượt trội hoặc Tiến bộ vượt bậc các môn học ; 10 HS đạt giải trong cuộc thi Đấu trường Toán học (trong đó có 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 4 giải Đồng, 4 giải Khuyến khích). Đặc biệt, tập thể lớp 3D do cô chủ nhiệm là một trong 20 tập thể tích cực nhất toàn quốc trong phong trào Vioedu và được nhận thưởng 1 triệu đồng từ Ban tổ chức Đấu trường toán học.

Không chỉ tích cực trong công tác giảng dạy, cô giáo Nguyễn Thanh Thúy còn  rất tích cực và sáng tạo trong các hoạt động phong trào như văn nghệ, làm báo tường, giới thiệu sách,… Nhờ vậy mà năm học 2021 – 2022, tập thể lớp cô luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường và được Ban Giám hiệu nhà trường tuyên dương và đánh giá cao.

Với vai trò là Tổ trưởng chuyên môn, trong những năm qua, cô đã tham mưu với Ban Giám hiệu đề ra nhiều giải pháp thiết thực mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục của nhà trường như: Đổi mới hình thức sinh hoạt Tổ chuyên môn, trong đó chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trẻ; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giảng dạy; Nâng cao chất lượng Bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu.

Với những cố gắng nỗ lực, sự nhiệt tình, sáng tạo, tâm huyết với nghề cùng tinh thần hăng say lao động với tấm lòng yêu nghề mến trẻ, cô giáo Nguyễn Thanh Thúy đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người của mình và cô đã trở thành tấm gương lan tỏa, truyền niềm cảm hứng trong tập thể nhà trường, được đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh tin yêu.

* Thành tích đã đạt được:

– Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học

– Nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cơ sở

– Giấy khen Hoàn thành Tốt nhiệm vụ

– Có 4 sáng kinh nghiệm đạt giải C cấp Ngành, 2 sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A cấp Huyện.

– Đạt danh hiệu “Người tốt – việc tốt”, CBVC tiêu biểu

– Đạt danh hiệu Đảng viên Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ các năm 2014; 2021.

– Có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi Học sinh năng khiếu cấp Huyện và Đấu trường Toán học.

Năm học này, cô vinh dự được Ban giám hiệu nhà trường đề xuất Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì xét tặng Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ VI, năm học 2021 – 2022.