CUỘC THI TÌM KIẾM “TÀI NĂNG TIN HỌC HỌC TRẺ QUỐC TẾ”

         Nhằm thúc đẩy phong trào học tập Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh của Thủ đô Hà Nội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực thời kỳ chuyển đổi số, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần IIG Việt Nam tổ chức cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế – thành phố Hà Nội (gọi tắt là Cuộc thi) dành cho học sinh phổ thông trên địa bàn Thủ đô.

          Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2023 Trường Tiểu học Thanh Liệt tổ chức cuộc thi Cấp trường. Cuộc thi sử dụng các chuẩn đánh giá quốc tế về kỹ năng Tin học để đánh giá, xếp hạng và trao giải cho các thí sinh khối tiểu học, trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) của Thủ đô. Tham gia Cuộc thi, các thí sinh sẽ được trải nghiệm các bài thi về kiến thức và kỹ năng Tin học theo chuẩn đánh giá của Hoa Kỳ bao gồm: IC3 Spark dành cho khối tiểu học, IC3 dành cho khối THCS và MOS dành cho khối THPT.

          Cuộc thi sẽ giúp học sinh của Thủ đô được tiếp cận các kỹ năng Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp các em ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập và cuộc sống một cách khoa học, hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường và bồi đắp hành trang cho nghề nghiệp tương lai.