CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 53 NĂM 2024

Thực hiện công văn số 453/PGD&ĐT của UBND huyện Thanh Trì về việc tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024; Liên đội trường tiểu học Thanh Liệt đã triển khai cuộc thi đến 100% các em học sinh khối lớp 3, 4,5 của nhà trường.

Mỗi năm, UPU thường chọn một vấn đề hết sức nổi bật, vấn đề mang tính toàn cầu và đầy nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Vì thế, khi tham gia cuộc thi, các em học sinh không chỉ được rèn luyện kỹ năng viết văn mà còn có cơ hội được thể hiện những hiểu biết và tình cảm của mình về những vấn đề mang tầm vóc thời đại. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) đã lựa chọn chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”. Chủ đề cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm nay mang tính xã hội và giáo dục cao, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này.

Các em học sinh nhà trường rất hào hứng và tích cực tham gia cuộc thi, được bày tỏ quan điểm của mình, qua đó góp phần truyền tải những thông điệp mang giá trị nhân văn sâu sắc. Nhà trường đã lựa chọn được 560 bức thư tham dự cuộc thi. Xin chúc cho các em học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt sẽ đạt được kết quả như mong đợi trong cuộc thi này!

Một số hình ảnh học sinh tham gia cuộc thi: