TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “CHÚNG EM ĐỔI RÁC LẤY CÂY”

Để chào mừng tháng 3- tháng Thanh niên Việt Nam, đồng thời mong muốn giáo dục đội viên, học sinh ý thức bảo vệ môi trường sống, hạn chế sử dụng túi nilon và các vật dụng bằng nhựa, vào sáng ngày 4 tháng 3, trường Tiểu học Thanh Liệt đã phát động ngày hội “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh”.

Rác thải nhựa là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường trở nên trầm trọng hơn. Đây là loại rác khó phân hủy, chúng có thể tồn tại hàng trăm năm và để lại nhiều hậu quả nghiệm trọng.Vì thế, nhà trường đã phát động các em học sinh thay vì bỏ đi những những chai, lọ nhựa đã qua sử dụng, các em sẽ thu gom lại và mang đến trường để đổi lấy những chậu cây cảnh  xinh xắn. Phong trào đã được các em học sinh toàn trường hưởng ứng tích cực. Những việc làm ấy đã trở thành câu chuyện mang một thông điệp đẹp đến với tất cả mọi người: Hãy bảo vệ môi trường và hãy làm cho môi trường của chúng ta luôn xanh, sạch và đẹp.

Việc làm của các em hôm nay còn được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Chưa bao giờ phong trào thu gom rác thải được lan tỏa mạnh mẽ đến như vậy. Làm sạch môi trường là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Chính các em sẽ là tuyên truyền viên tốt nhất mang thông điệp bảo vệ môi trường chia sẻ đến mọi người. Các em sẽ hành động để mỗi một phần phế liệu sẽ được đặt đúng chỗ và nó phải được sử dụng đúng mục đích. Mỗi em học sinh sẽ mang 25 vỏ chai nhựa đổi lấy 1 cây xanh, đổi lấy một màu xanh cho môi trường sống, màu xanh của sự trường tồn.

Sau ngày hội, nhà trường đã thu gom được hơn 4000 vỏ chai nhựa các loại. Rất nhiều chậu cây cảnh đã được trao cho các em. Cầm những chậu cây nhỏ xinh trên tay, khuôn mặt bạn nào cũng rạng ngời niềm vui.

Ngày hội đã khép lại nhưng thông điệp về việc chung tay bảo vệ môi trường sẽ tiếp tục được lan tỏa. Hy vọng rằng các em học sinh nhà trường sẽ thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa hơn nữa, góp phần tạo nên không gian xanh – sạch – đẹp cho môi trường sống xung quanh.

Một số hình ảnh của ngày hội “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh”: