Diễn tập ứng phó tình huống khi phát hiện ca bệnh F0 của trường tiểu học Thanh Liệt

Diễn tập ứng phó tình huống khi phát hiện ca bệnh F0 của trường tiểu học Thanh Liệt

        Để đảm bảo việc học sinh học trực tiếp tại trường được an toàn, nhằm thích ứng linh hoạt, kiểm soát được dịch Covid 19 đang bùng phát, ngày 10/2/2022 nhà trường thành lập Đội test nhanh. Ngày 11/2/2022 và ngày 15/2/2022 trường tổ chức diễn tập  Đội test nhanh Covid 19, ứng phó với các tình huống khi phát hiện ca bệnh F0 tại trường, cách xử lí tình huống và test với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Dựa trên hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại trường.

          Theo đó, tình huống diễn tập là phát hiện ca bệnh dương tính với Sars-CoV-2 đang học tại trường. Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên y tế trong trường đã ngay lập tức thực hiện việc các nội dung theo kịch bản đã được xây dựng: cách ly; báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của trường; lấy mẫu test nhanh cho ca nghi nhiễm; giải thích, động viên học sinh phối hợp thực hiện, truy vết thần tốc cho tất cả các giáo viên và các em học sinh liên quan để xác định nhanh nhất, chính xác nhất các trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành khoanh vùng, cách ly triệt để.

Qua buổi tập huấn, trường Tiểu học Thanh Liệt đã đảm bảo các tiêu chí trường học an toàn theo quy định. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, ứng phó tốt với các tình huống dịch bệnh phát sinh tại trường, đây cũng chính là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, luôn phát huy tinh thần cố gắng ở mức cao nhất để việc dạy và học không bị gián đoạn, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.