THÔNG BÁO V/v Hướng dẫn tổ chức Vòng chung kết cấp trường sân chơi “Đấu trường Toán học VioEdu trường tiểu học Thanh Liệt” năm học 2021 – 2022

UBND HUYỆN THANH TRÌ

TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT

Số: 58 /THTL

Thanh Liệt, ngày 16  tháng  2  năm 2022

V/v Hướng dẫn tổ chức Vòng chung kết cấp trường sân chơi

“Đấu trường Toán học VioEdu trường tiểu học Thanh Liệt” năm học 2021 – 2022

1. THÔNG TIN CHUNG
  2. Thời gian tổ chức: Ngày 22/02/2022

– 13h30 đến 13h50: khối 3 (96 HS – 1 phòng)

– 14h20 đến 14h40: khối 2 (103 HS – 2 phòng)

– 15h10 đến 15h30: khối 1 (219 HS – 3 phòng)

– 16h00 đến 16h20: khối 4 (64 HS – 1 phòng)

– 16h50 đến 17h10: khối 5 (43 HS – 1 phòng)

(Gửi danh sách cụ thể từng phòng, số thứ tự trước ngày thi 1 ngày)

1. Hình thức tổ chức: Học sinh thi online.
  2. Nội dung Vòng chung kết cấp Trường

– Cấu trúc đề thi: 50 câu hỏi.

– Thời gian: 20 phút/vòng thi, tính từ thời điểm ca thi bắt đầu mở ra. Học sinh vào muộn sẽ bị giảm thời gian làm bài.

– Nội dung thi: 40 câu hỏi Toán học và 10 câu hỏi IQ.

– Bộ đề thi được khởi tạo sẵn trên hệ thống, mỗi ca thi có bộ đề riêng.

1. CÔNG TÁC TỔ CHỨC THI
  2. Điều kiện dự thi và nội quy

– Học sinh tham gia vòng thi cấp Trường phải đáp ứng đủ điều kiện đạt tổng 220 câu đúng sau 10 trận sơ loại và tự nguyện đăng ký tham gia.

– Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép sử dụng bất kỳ loại máy tính cầm tay, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng, không được sử dụng công cụ bảng tính excel trong quá trình thi.

– Tổ chức thi: trông chéo các khối (Bản phân công gửi trước khi thi 01 ngày).

– Học sinh tham gia thi phải có 2 thiết bị kết nối mạng (máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh) để tham gia thực hiện làm bài, cụ thể như sau:

+ Thiết bị thứ nhất: (Có camera và mic để giám sát quá trình làm bài) dùng để đăng nhập vào phòng ZOOM theo mã số và mật khẩu do giáo viên chủ nhiệm cung cấp. Thiết bị này để ở vị trí có thể quan sát được toàn cảnh vị trí HS làm bài.

+ Thiết bị thứ hai: Dùng để truy cập trang thi Vioedu làm bài.

– HS đặt tên trong phòng theo mẫu: Lớp –Họ và tên. Ví dụ: 1A1 – Trần Văn A

– GV coi thi đặt tên trong phòng theo mẫu: Giám thị 1 – Nguyễn Thị A; Giám thị 2 – Trần Thị B)

– Thực hiện quy trình làm bài kiểm tra theo hướng dẫn của cán bộ coi thi.

1. Tiêu chí đánh giá và lựa chọn học sinh tham gia thi cấp Huyện

– Căn cứ vào thể lệ sân chơi được đính kèm cùng công văn số 675/KH&PGDĐT được ban hành ngày 03/11/2021.

– Nhà trường dựa trên kết quả của vòng thi này để chọn cử tối đa 30% học sinh thi cấp Trường để tham gia vòng chung kết cấp Huyện.

1. Những lưu ý

– Cán bộ coi thi và học sinh tham gia phòng zoom trước 40 phút để điểm danh và kiểm tra các thiết bị. Kiểm tra kỹ tài khoản đăng nhập (tên đăng nhập & mật khẩu) trước khi tham gia dự thi, đảm bảo tài khoản tham gia dự thi phải là tài khoản nhà trường cấp.

– Đến giờ thi học sinh ấn F5 để tải lại trang. Không thi cùng lúc trên nhiều thiết bị hoặc nhiều trình duyệt khác nhau.

– Khi gặp sự cố trong quá trình thi cần thông báo ngay với giám thị coi thi để được hỗ trợ.

– Kết thúc bài thi cần thông báo với giám thị coi thi để được xác nhận kết quả.

Trên đây là Thông báo tổ chức Vòng chung kết cấp trường sân chơi “Đấu trường Toán học VioEdu trường tiểu học Thanh Liệt” năm học 2021 – 2022. Đề nghị các cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh, học sinh nhà trường và các cá nhân, bộ phận liên quan nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần báo cáo kịp thời về BGH để xem xét, giải quyết/.

Nơi nhận:

– Hiệu trưởng (để báo cáo)

– Các GV, NV (để thực hiện);

– PHHS, HS;