GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 – CHỦ ĐIỂM YÊU QUÝ MẸ VÀ CÔ GIÁO

Giới thiệu cuốn sách: Mãi Yêu Con

Tác giả: Nguyễn Hoàng Nam – NXB Hà Nội

Thời gian:  Ngày 6 tháng 3 năm 2023

Người giới thiệu: Đ/c cán bộ thư viện và cô giáo Tổng phụ trách Đội

Địa điểm:  Sân trường, giờ chào cờ

Mục đích: Giáo dục, nhắc nhở học sinh về lòng hiếu thảo, về tình thương yêu của Mẹ dành cho con.

Nội dung giới thiệu

        Mẹ! Tiếng gọi ấy nghe mới thân thương làm sao. Mẹ là người đã sinh thành ra chúng ta, nuôi chúng ta khôn lớn, dạy chúng ta bao điều hay lẽ phải. Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời mình cho chúng ta, lo cho chúng ta từ bữa cơm, tấm áo đến sách vở, học hành. Tình yêu của mẹ dành cho con bao la, dạt dào như biển Thái Bình không bao giờ vơi cạn và đó có lẽ là thứ tình thương cao thượng nhất mà chúng ta được gặp trong suốt cuộc đời.
Hướng tới ngày Phụ nữ Việt Nam 8/3, Thư viện trường Tiểu học Thanh Liệt xin gửi tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách “Mãi yêu con” của tác giả người Mỹ Robert Munsch, tranh Thùy Dương và Nguyễn Hoàng Nam dịch.
Mãi yêu con” là một tác phẩm sách tranh kinh điển, kể từ khi xuất bản lần đầu năm 1986 cho tới nay đã bán được hơn 15 triệu bản trên toàn thế giới. Với độ dày 31 trang, nội dung cuốn sách là bài hát mang một câu chuyện giản dị, cảm động về tình yêu thương âm thầm vô điều kiện của những người cha, người mẹ vẫn dành cho con và về cách mà thứ tình cảm sâu sắc, đặc biệt này vẫn truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Trên từng trang sách, tình mẫu tử vô điều kiện được thể hiện dung dị, nhẹ nhàng, chân thực theo cậu bé từ khi em mới chào đời đến khi người mẹ đã lớn tuổi, vẫn là một thứ tình cảm thiêng liêng và miệt mài. Nhưng đến một ngày, người mẹ không thể hát trọn vẹn bài ca năm nào vì bà đã quá già yếu. Người con trai bế mẹ của mình, anh ôm mẹ, cảm nhận yêu thương từ tấm thân gầy guộc của mẹ. Anh hát cho mẹ nghe khúc hát ngày xưa bà đã hát.

          Bằng ngôn từ giản dị, thấm đẫm yêu thương, cuốn sách như một lời ru dịu dàng khi đêm về với những đứa trẻ vẫn ở trong vòng tay mẹ, mang thông điệp sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng cũng như lời nhắc nhở với những người con trưởng thành.

                                                   “Con ơi yêu con mãi mãi
                                                   Thương con chẳng thể xa rời
                                                  Chừng nào trái tim còn đập
                                                  Con là riêng của mẹ thôi”

Cuốn sách do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn tái bản và ấn hành năm 2018, được in trên khổ giấy 20,5×20,5cm. Mời các cô giáo và các em cùng đọc cuốn sách này và cùng cảm nhận nhé!