HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT HƯỞNG ỨNG CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC HÀ NỘI” NĂM 2023

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại – một tài sản tinh thần vô giá vì nó cung cấp cho chúng ta những kiến thức cơ bản nhất đến những hiểu biết về khoa học, phong tục tập quán, văn hóa lịch sử của tất cả các dân tộc trên thế giới, giúp chúng ta mở mang kiến thức và thêm yêu cuộc sống.

Với mỗi học sinh, những trang sách không chỉ là những người bạn thân thiết giúp các em giải trí sau những giờ học căng thẳng mà nó còn là những người thầy trang bị nhiều kiến thức bổ ích, lí thú.

Cuộc thi lần này là hoạt động dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố và bạn đọc Thủ đô nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Với chủ đề “Sách: Kết nối tri thức – Kiến tạo tương lai”, các bạn nhỏ Trường Tiểu học Thanh Liệt đã gửi đến cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc thành phố Hà Nội năm 2023 những bài viết, tranh vẽ đầy sức sáng tạo.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là sân chơi bổ ích, lý thú, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và xây dựng gia đình học tập trên địa bàn thành phố, đổi mới hoạt động của thư viện.

Chúng ta cùng ngắm nhìn những bức tranh của các bạn học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt nhé!