TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ TIẾNG VIỆT – ĐỌC LỚP 4

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 14/10/2023, trường Tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức thành công chuyên đề Tiếng Việt (đọc) – Nhà phát minh 6 tuổi do cô giáo Đào Lệ Huyền – GVCN lớp 4A4 thực hiện.

Tiếng Việt là môn học chủ đạo, là môn học công cụ để học sinh học các môn học khác. Trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018, kĩ năng đọc dành cho học sinh lớp 4 chiếm 63% thời lượng. Nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn đọc cho học sinh, ngay từ khi bắt đầu năm học mới, tập thể giáo viên khối lớp 4 của nhà trường đã chuẩn bị một cách thật kĩ càng về phương pháp, hình thức tổ chức cũng như các kĩ thuật dạy học tích cực cho các môn học trong đó có môn Tiếng Việt.

Chuyên đề Tiếng Việt (đọc) được cô Huyền thể hiện với bài “Nhà phát minh 6 tuổi” đã tổ chức được các hoạt động giúp các em học sinh phát triển được các năng lực chung và năng lực đặc thù của môn học. Xuyên suốt các hoạt động nhóm, cô giáo luôn đồng hành cùng từng nhóm để kịp thời hướng dẫn thêm, động viên và đánh giá được sự tiến bộ của mỗi em học sinh. Các em tự tin trình bày ý kiến cá nhân, trao đổi thảo luận với bạn, trong việc đọc trước lớp và đó cũng là mục tiêu cần đạt của môn Tiếng Việt mà thầy cô nhà trường hướng tới trong mỗi tiết học.

Với sự say mê và nhiệt huyết, tổ chuyên môn khối 4, 5 đã rút ra được những thống nhất quan trọng về phương pháp cũng như hình thức tổ chức dạy học của môn Tiếng Việt, đặc biệt phân môn Đọc. Chúc cô và trò lớp 4A4 có thật nhiều tiết học hay và bổ ích. Chúc trường Tiểu học Thanh Liệt sẽ nhân rộng được nhiều các tiết học hay sau thành công từ tiết chuyên đề Tiếng Việt của khối 4..

Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết chuyên đề