HỘI CHỢ XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023 -TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LIỆT

Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023, được sự đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, trường tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức thành công Hội chợ Xuân chào mừng năm mới Quý Mão 2023. Hội chợ được tổ chức trong hai ngày: 7 và 8 /1/2023 (ngày 16 và 17 tháng 12 âm lịch)

Đây là hoạt động trải nghiệm mới mẻ và đầy thú vị giúp các em đội viên, nhi đồng có thêm hiểu biết về những phong tục tập quán Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, tạo không gian để học sinh vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng. Việc tổ chức Hội chợ cũng là cách làm hiệu quả, thiết thực thu hút đông đảo các em học sinh cũng như phụ huynh học sinh trong trường tham gia hưởng ứng, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa gia đình, nhà trường.

Đến tham dự Hội chợ có ông Nguyễn Văn Phong – đảng ủy viên, Chủ tịch MTTQ xã Thanh Liệt; ông Nguyễn Văn Định – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường cũng các PHHS của toàn trường.

Hội chợ có sự góp mặt của 10 gian hàng đến từ 34 lớp học. Tất cả đã tạo nên một không gian chợ Tết rộn ràng, rực rỡ âm thanh và sắc màu, hương vị Tết ngay trong khuôn viên nhà trường. Trong hai ngày diễn ra Hội chợ đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa được tổ chức. Ngoài phần thi gói bánh chưng, trưng bày gian hàng còn có phần đấu giá tranh nhằm gây quỹ “Vì trẻ thơ”, quỹ cho các hoạt động của liên đội, Các bức tranh được đem ra đấu giá là những tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi vẽ tranh “Thầy cô trong mắt em” được nhà trường tổ chức vào tháng 11/2022.

Cũng trong ngày hội chợ, nhà trường đã tổ chức trao quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống để học tập tốt.

Việc tổ chức thành công Hội chợ xuân đã thắt chặt hơn nữa mối liên hệ gắn kết giữa nhà trường và các bậc PHHS, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của toàn thể CB, GV, NV, HS, PH và nhà trường đối với các hoạt động giáo dục học sinh.

Một số hình ảnh của hai ngày tổ chức Hội chợ Xuân Quý Mão 2023

Một số hình ảnh chuẩn bị cho ngày Hội chợ Xuân

Một số hình ảnh các gian hàng tham gia thi gói bánh chưng

Các hoạt động giao lưu diễn ra vào tối ngày 7-1-2023