KHAI GIẢNG CÁC KHÓA DẠY HỌC BƠI HÈ 2022

          Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em 2022, thực hiện KH số 341/KH-PGD&ĐT ngày 30/5/2022 của Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì về việc triển khai Kế hoạch dạy bơi năm 2022 cho các em học sinh trên địa bàn. Với mục đích giúp các em có một kì nghỉ hè bổ ích và có kĩ năng bơi lội phòng chống đuối nước, sáng 7/6/2022, trường tiểu học Thanh Liệt đã tổ chức các khóa học bơi cho các em học sinh lớp 3, 4, 5.

          Các em học sinh tham gia khóa học sẽ được chia vào các lớp học, mỗi lớp có từ 20 – 30 em và chia thành các nhóm để tập luyện các buổi trong tuần. Trong khóa học, các em học sinh được trang bị những kiến thức, kỹ thuật bơi lội cũng như ý nghĩa tác dụng của bơi lội đối với sức khỏe và bước đầu biết cách xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước. Trong quá trình học, các em được giáo viên hướng dẫn các nội dung như: kỹ thuật bơi an toàn; tập làm nổi người; bám phao đập chân, tay, thở; kỹ năng tự phòng vệ tự cứu mình khi gặp tai nạn sông nước… Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao trong dịp hè. Ngoài ra, các em còn được trang bị kiến thức cơ bản để hoàn thiện kỹ năng bơi của mình. Ngoài việc phổ cập kiến thức về bơi lội, các giáo viên cũng tăng cường lồng ghép giáo dục, tuyên truyền phòng chống đuối nước và phòng chống tai nạn thương tích. Đặc biệt, khi tham gia khóa học bơi tại trường các em còn cảm thấy rất háo hức, hào hứng, nét mặt luôn vui tươi.

          Cô giáo Trần Thị Loan- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trước khi triển khai khóa học, chúng tôi đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch, nội dung giảng dạy phù hợp và chia lớp học thành nhiều nhóm để dạy học bơi theo các buổi trong tuần, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh khi tham gia học bơi. Kết thúc khóa học, các em sẽ được kiểm tra đánh giá và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chùm hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 của nhà trường.”

Dưới đây là một số hình của các em học sinh trong buổi học đầu tiên

Các em học sinh lắng nghe giáo viên  hướng dẫn cách  khởi động trước khi tham gia học bơi.

Người viết

Lưu Thị Bích Hường