LẤY NHIỆT TÌNH, TẬN TÂM LÀ PHƯƠNG CHÂM SỐNG VÀ LÀM VIỆC

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga trong những năm qua luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người của mình, dành trọn tình yêu thương cho các em học sinh như “người mẹ hiền thứ hai”.

Với ước mơ cháy bỏng được trở thành cô giáo đã thôi thúc cô Nguyễn Quỳnh Nga vượt qua mọi khó khăn phấn đấu học tập để theo đuổi ước mơ của mình. Thi  đỗ trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, sau 3 năm học tập cô đã đón nhận tấm bằng tốt nghiệp để trở thành giáo viên Tiểu học.

Năm 2016, cô được nhận về công tác tại Trường Tiểu học Thanh Liệt bản thân cô luôn tự nhủ lấy nhiệt tình, tận tâm là phương châm sống và làm việc. Cô luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, gương mẫu trước học sinh, không ngừng học hỏi về chuyên môn để ngày càng vững vàng hơn, trưởng thành hơn khi đứng trên bục giảng. Điều đáng ghi nhận ở cô là tinh thần tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ tin học ứng dụng tạo ra các bài giảng powerpoint có chất lượng để nâng cao hiệu quả của các tiết dạy, bên cạnh đó cô còn chịu khó học tập để nâng cao trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới hiện nay.

Với sự năng động, nhiệt tình, có chuyên môn tốt cô Nga luôn tìm tòi sáng tạo những phương pháp giảng dạy mới, tổ chức các tiết hoạt động ngoài giờ chính khóa sáng tạo, những tiết kỹ năng sống đầy hấp dẫn cho các em, để các em lĩnh hội kiến thức một các dễ dàng đến say mê những tiết học thú vị của cô. Bên cạnh những phương pháp mới, những giờ dạy thú vị, cô còn rất quan tâm, gần gũi và hay trò chuyện cùng cùng các em, coi các em coi các em như con của mình để khi thì động viên khích lệ, khi thì tận tình chỉ bảo các em những điều hay lẽ phải, những điều nên và không nên trong cuộc sống hằng, trong cách ứng xử giữa bạn bè với nhau ở lớp để có những tình bạn đẹp. Cô thường tâm sự: “ Các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học tâm hồn thực sự trong sáng và hồn nhiên. Chính vì vậy thầy cô phải là tấm gương sáng chuẩn mực để các em noi theo, phải gieo vào tâm hồn các em những điều hay lẽ phải đó chính là hành trang quan trọng để các em trưởng thành”.

Bằng sự cố gắng nỗ lực của mình và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” cô Nga luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp tổ chức, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, đặc biệt nhiều năm liền cô được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đồng thời, được sự tín nhiệm của nhà trường, nhiều năm liền cô đã được bầu làm tổ trưởng tổ chuyên môn. Với trách nhiệm đó, cô càng phấn đấu nỗ lực nhiều hơn. Cô thường xuyên duy trì tốt các buổi sinh hoạt chuyên môn, cải tiến, đổi mới nội dung sinh hoạt chuyên môn, trao đổi phương pháp giảng dạy, chính vì thế trong các đợt thao giảng các thành viên trong tổ 2 đều đạt giờ dạy giỏi, có ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Hình ảnh người giáo viên tận tụy với nghề, hết lòng vì sự nghiệp trồng người như cô giáo Nguyễn Quỳnh Nga đã và đang làm đẹp thêm hình ảnh người giáo viên trong thời đại mới, góp phần đưa chất lượng giáo dục của huyện Thanh Trì ngày càng phát triển, tô thắm truyền thống đất danh hương.